Nhiều tuyến phố Hà Nội đang ngập sâu do mưa lớn

Moitruong.net.vn

– Chiều ngày 17/8, một trận mưa lớn kéo dài hàng giờ đồng hồ, đã trút xuống nhiều khu vực tại TP. Hà Nội khiến một số tuyến đường gặp tình trạng ngập sâu, giao thông đi lại khó khăn.

Trận mưa to diễn ra vào đúng giờ tan tầm, gây ngập úng nên người dân càng khó di chuyển.

Đơn cử như các tuyến phố Hoàng Hoa Thám, Phú Xá, Triệu Việt Vương, Nguyễn Du, Bùi Xương Trạch, Vương Thừa Vũ… Nhiều xe ô tô, xe máy bị chết máy phải nhờ đến lực lượng cứu hộ.

Theo Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Thoát nước Hà Nội, lượng mưa đo được tại một số nơi vào thời điểm 16 giờ 40 ngày 17/8 như sau: quận Hai Bà Trưng là 73,8mm; Quận Hoàn Kiếm 63mm; quận Đống Đa 54,8mm; quận Ba Đình là 52,7mm.

Công ty TNHH MTV Thoát nước Hà Nội đã triển khai các phương án thoát nước mùa mưa, bố trí nhân lực lắp đặt biển cảnh báo, hướng dẫn cho người và phương tiện tham gia giao thông an toàn, đồng thời vớt rác tại các miệng hố ga, cống tiêu thoát để khơi thông dòng chảy.

Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia cho biết, dự báo trong 3-6 giờ tới, khu vực nội thành Hà Nội và các vùng lân cận vẫn tiếp tục có mưa vừa đến mưa to với lượng mưa phổ biến trong khoảng từ 20 – 50 mm.

Dưới đây là một số hình ảnh nhiều tuyến phố trung tâm của Hà Nội ngập úng, các phương tiện giao thông đi lại khó khăn do mưa lớn kéo dài hàng giờ, chiều ngày 17/8:

Nhiều tuyến phố ngập sâu sau trận mưa lớn khiến người đi đường rất vất vả. Ảnh: Đình Hùng

Dù mưa lớn đã tạnh được gần 1h đồng hồ, nhưng khu vực đường Trần Phú vẫn ngập khá sâu. Ảnh: Phương Thảo

Nhiều khu vực đường trũng, nước dâng cao nửa mét ngập bánh xe. Ảnh: Phương Thảo

Khu vực đường Quang Trung – Trần Quốc Toản, ngã 4 ngập sâu hơn 80cm. Ảnh: Phương Thảo

Trận mưa lớn khiến một cây xanh đổ chắn ngang đường gây cản trở giao thông. Ảnh: FB

Phố quanh hồ Gươm ngập sau mưa lớn

Khu vực Tràng Tiền nước dâng cao cả nửa mét, cả con phố mênh mông biển nước. Ảnh: FB Giang Trịnh

Hà Châu