Những loại thực phẩm tốt cho phụ nữ tuổi 30

Minh An (t/h)|13/04/2017 10:10
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

1. Bông cải xanh – chống lão hóa

(Moitruong.net.vn) – Khi bước vào tuổi 30, phụ nữ phải đối mặt với nhiều biến đổi về sức khỏe, chẳng hạn như trao đổi chất, khả năng tập trung, cũng như mật độ xương và khả năng chống lại bệnh tật cũng dần suy giảm. Vậy những thực phẩm nào tốt cho phụ nữ tuổi 30.

Phụ nữ bước sang tuổi 30 đã bắt đầu phải đối phó với nguy cơ lão hóa. Đối với phụ nữ, để giữ gìn sức khỏe thì nên duy trì thói quen ăn 7 – 10 loại trái cây và rau mỗi ngày, trong số đó, bông cải xanh hay súp lơ xanh. Bông cải xanh có chứa rất nhiều chất chống oxy hóa, vitamin A và vitamin C, đồng thời là một nguồn cung cấp canxi từ rau tốt nhất.

sup-lo-xanhPhụ nữ ăn súp lơ xanh trung bình 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác

Bông cải xanh còn chứa isothiocyanate vốn được chứng minh là thành phần chống ung thư tốt nhất. Một nghiên cứu trên 1.550 phụ nữ được công bố trên “Tạp chí dinh dưỡng lâm sàng” gần đây cho thấy những phụ nữ ăn súp lơ xanh trung bình 11 lần mỗi tháng có nguy cơ ung thư vú thấp hơn những người khác.

2. Quả óc chó – giúp ngăn ngừa bệnh tim

Quả óc chó là một nguồn Omega 3 rất tốt. Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim. Tuy nhiên, quả óc chó đóng vai trò quan trong hơn khi chứa chất chống oxy hóa độc đáo. Chính vì thế nên dù quả óc chó chứa hàm lượng calo cao nhưng với những ưu điểm về lợi ích sức khỏe mà nó vẫn trở thành lựa chọn thực phẩm của nhiều chị em.

oc cho

Nhờ hàm lượng axit béo giàu có này mà quả óc chó cũng có thể giúp ngăn ngừa bệnh tim

3. Quả việt quất – có thể giúp ngăn ngừa bệnh Alzheimer

Giống như rau bina, quả việt quất giúp tăng cường tế bào thần kinh não hoạt động, do đó giúp tăng cường khả năng tập trung, chống lão hóa. Quả việt quất có thể giúp mọi người tránh tổn thương não có thể gây ra chứng mất trí nhớ do tuổi già.
4. Cá mòi – giàu axit béo omega 3 giúp ngăn ngừa chứng mất trí nhớ

Axit béo Omega-3 trong cá mòi là một trong những nguồn cung cấp axit béo Omega-3 tốt nhất cho cơ thể. Omega -3 có thể giúp ngăn ngừa trầm cảm và các gốc tự do gây ra bởi chứng mất trí. Ngoài hàm lượng axit béo Omega-3 cao hơn so với các loại cá khác thì hàm lượng calo của cá mòi lại thấp. Đây cón là nguồn canxi và vitamin D dồi dào rất hữu ích cho cơ thể phụ nữ khi bước vào tuổi 30.

5. Bánh mì lúa mạch đen 

Lúa mạch đen đã chứng minh một lợi thế duy nhất bởi vì nó giúp ngăn ngừa sự đề kháng insulin và có thể dẫn đến các loại bệnh tiểu đường tuyp II. Hơn nữa, vì lúa mạch đen giàu phytoestrogens lignan nên nó có thể giúp giảm nguy cơ ung thư vú.

6. Sữa ít chất béo rất tốt cho phụ nữ ở độ tuổi này

sua chua

Sau tuổi 30, phụ nữ dễ bị loãng xương hơn nam giới. Đây là lý do tại sao bạn cần kiểm tra mật độ xương ngay sau tuổi 30. Canxi là một chất dinh dưỡng cần thiết giúp cải thiện mật độ xương của con người. Hầu hết phụ nữ cần 1000 đến 1200 mg canxi mỗi ngày.

Sữa ít chất béo chính là một gợi ý tuyệt vời, giúp bổ sung nhiều canxi. Nó không chỉ ít chất béo, mà còn chứa vitamin D, giúp tăng cường khả năng hấp thụ canxi của cơ thể.

7. Đậu nành giúp phụ nữ tuổi 30 thêm năng lượng

Ở độ tuổi 30, những hoạt động thường ngày cùng áp lực công việc khiến bạn cảm thấy đuối sức và uể oải. Các nghiên cứu đã chỉ ra rằng, đậu nành là nguồn thực phẩm tốt nhất, giúp ngừa loãng xương và giảm nguy cơ ung thư ở phụ nữ. Nó cũng hỗ trợ trong việc khắc phục các triệu chứng mãn kinh.

Bên cạnh đó, các loại thực phẩm khác như trà xanh, sữa chua, hạt lanh, rau bina cũng không thể thiếu trong danh sách “bạn đồng hành” của phụ nữ 30.

Minh An (t/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những loại thực phẩm tốt cho phụ nữ tuổi 30