Những thực phẩm làm sạch phổi trong mùa dịch bệnh

Minh An|13/02/2020 13:00
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Cần phải nói rằng phổi là một trong những bộ phận quan trọng trong cơ thể bạn. Việc hô hấp thông qua phổi và nó phải làm việc cả ngày để hít và xả những khí cần thiết cho sự sống.

Hiện nay, số người mắc các vấn đề hô hấp, bệnh phổi ngày càng tăng. Để duy trì được sự khỏe mạnh của lá phổi thì cần luyện tập thường xuyên, không hút thuốc. Nhiều nghiên cứu khoa học cũng đã chỉ ra rằng, một vài loại thực phẩm có tác dụng tăng cường sức khỏe cho phổi.

Chanh

Chanh chứa vitamin B1, vitamin B2, vitamin C và các chất dinh dưỡng khác. Chất kiềm trong chanh tương đối cao có thể giúp giảm ho, long đờm, giúp phổi loại bỏ độc tố. Ngoài ra, trong chanh chứa nhiều axit hữu cơ, axit citric, giúp tăng cường chức năng của phổi.

Quả lê

Quả lê tươi có vị ngọt, nhiều nước, còn được gọi là “nước khoáng thiên nhiên”, giúp thanh nhiệt, giải độc. Đối với phổi, khí quản và đường hô hấp trên có tác dụng làm ấm, đồng thời còn giúp tiêu hóa và kích thích vị giác. Mùa thu ăn nhiều lê, có thể làm giảm các triệu chứng như ngứa da, khô mũi khô miệng,…

Trà hoa cúc

Trà hoa cúc có tác dụng mở rộng các động mạch vành và tăng cường lưu lượng máu mạch vành. Uống trà hoa cúc thường xuyên có tác dụng điều trị tốt đối với các bệnh tuổi già như bệnh tim mạch vành, tăng huyết áp và tăng lipid máu. Do đó, trà hoa cúc đóng vai trò tốt trong việc loại bỏ bệnh tật và kéo dài cuộc sống.

Mật ong

Mật ong thường có tác dụng rất tốt cho bệnh nhân tim mạch. Hơn nữa mật ong cũng có tác dụng trong việc bảo vệ gan, có thể thúc đẩy tái tạo tế bào gan, ức chế nhất định đối với sự hình thành gan nhiễm mỡ. Mật ong cũng có lợi trong việc nuôi dưỡng phổi, ngăn ngừa các loại vi khuẩn, virus làm tổn thương phổi.

Rau họ cải

Rau họ cải chứa các chất oxi hóa giúp cơ thể loại bỏ các độc tố. Bông cải xanh, súp lơ,và bắp cải là một vài lựa chọn phổ biến cho người muốn giữ phổi khỏe mạnh.

Thực phẩm chứa carotene

Carotene đã được chỉ định là chất oxi hóa giúp ngăn ngừa những nguy cơ gây ung thư phổi. Carotene có chứa trong các loại rau quả có màu cam hoặc đỏ. Cà rốt là lựa chọn tuyệt vời nhờ có chứa beta-carotene chuyển hóa thành vitamin A, giúp giảm những sự cố của bệnh hen suyễn.

Tỏi

Hàm lượng allicin cao trong tỏi làm giảm viêm và chống nhiễm trùng. Nó phá bỏ các tế bào gốc tự do và có thể giúp cải thiện bệnh hen suyễn.

Minh An

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Những thực phẩm làm sạch phổi trong mùa dịch bệnh