Ninh Bình: Phát động chiến dịch "Hãy làm sạch biển"

Thanh Thảo (T/h)|27/04/2019 01:33

Chiến dịch “Hãy làm sạch biển” 2019 có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là trách nhiệm không chỉ với mỗi địa phương, đơn vị có biển mà còn là một thông điệp gửi đến tất cả các tầng lớp nhân dân cả nước cùng nhau chung tay, góp sức bảo vệ môi trường sinh thái, tài nguyên thiên nhiên do biển mang lại trước những tác động của biến đổi khí hậu toàn cầu cũng như sự ô nhiễm môi trường do con người gây ra.

– Mới đây, tại khu vực Cồn Nổi, huyện Kim Sơn, tỉnh Ninh Bình, Bộ Chỉ huy BĐBP Ninh Bình phối hợp với Tỉnh Đoàn Ninh Bình, Công an Ninh Bình, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Ninh Bình, Huyện Đoàn Kim Sơn và Trường Đại học Hoa Lư tổ chức Lễ phát động chiến dịch “Hãy làm sạch biển” năm 2019.

>>> Ngày trái đất năm 2019: Vì một thế giới không rác thải

>>> Tăng cường các biện pháp cải thiện chất lượng môi trường Thủ đô

Các đại biểu tham gia Lễ phát động “Hãy làm sạch biển” năm 2019. Ảnh: Lê Đồng

Phát biểu tại buổi lễ, Thiếu tướng Lê Như Đức, Phó Chủ nhiệm Chính trị BĐBP cho biết: “Thực trạng về ô nhiễm môi trường biển đang là vấn đề báo động đỏ, nếu chúng ta không sớm thực hiện các giải pháp khả thi nhằm giảm thiểu và ngăn ngừa ô nhiễm sẽ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chiến lược phát triển bền vững biển và hải đảo nước ta; ảnh hưởng đến an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội khu vực biên giới biển, bờ biển và hải đảo”.

Thiếu tướng Lê Như Đức nhấn mạnh: “Chúng ta cần thực hiện nghiêm pháp luật về môi trường biển, vừa có trách nhiệm gìn giữ môi trường biển để môi trường biển xanh, sạch, đẹp mang lại nguồn lợi cho chính cuộc sống của chúng ta. Quyết tâm bảo vệ môi trường biển bằng những hành động thiết thực, từng người dân, từng cán bộ, chiến sĩ, từng bản làng có cam kết không xả rác ra môi trường, ra biển, ra các con sông chảy ra biển”.

Ngoài ra, tại lễ phát động, Bộ Tư lệnh BĐBP và các đơn vị tham gia lễ phát động “Hãy làm sạch biển” đã trao tặng 51 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng), 102 phao cứu sinh cho các gia đình ngư dân có hoàn cảnh khó khăn ở khu vực biên giới biển. Nhân dịp này, Cục Chính trị BĐBP tặng nhà Văn hóa xóm 6, xã Kim Trung, huyện Kim Sơn 10 triệu đồng và trang bị âm thanh để xây dựng Nhà văn hóa, 3 xe đạp cho 3 học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên khu vực biên giới biển.

Thanh Thảo (T/h)

Bài liên quan
  • Quảng Ninh: TP Hạ Long ban hành chương trình hành động bảo vệ môi trường
    Thành phố Hạ Long chỉ đạo các cơ quan chuyên môn thường xuyên kiểm tra, theo dõi, cập nhật diễn biến tài nguyên rừng, đặc biệt là lực lượng kiểm lâm, triển khai có hiệu quả công tác tuyên truyền, giáo dục pháp luật, ký cam kết và phổ biến các quy định về quản lý và bảo tồn động vật hoang dã.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Ninh Bình: Phát động chiến dịch "Hãy làm sạch biển"
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO