Nữ sinh Peru phát minh laptop gỗ, học sinh nghèo cũng có thể sử dụng

Moitruong.net.vn

– Nữ sinh Alejandra Carrasco người Peru, phát minh chiếc laptop từ gỗ và các đồ vật tái chế, giá rẻ, nhằm hướng tới đối tượng sử dụng là những người nghèo.

Vỏ ngoài của chiếc máy tính được làm từ gỗ. Mặc dù trông nó có vẻ thô sơ và nặng, nhưng có đầy đủ tính năng của chiếc laptop thông thường, bao gồm màn hình, bàn phím, chuột, và sử dụng pin mặt trời. Tiêu chí lớn nhất khiến nhiều người quan tâm đến chiếc máy tính là giá rẻ, mỗi chiếc Laptop bằng gỗ có giá 799 Peru Sol (khoảng 5,5 triệu đồng).

Chiếc laptop làm từ gỗ có vẻ ngoài khá cồng kềnh.

Để làm ra những chiếc laptop bằng gỗ này, cô bé 17 tuổi tìm đến sự giúp đỡ của bố Javier và chú Asturo của mình. Những chiếc laptop đặc biệt này có vỏ ngoài bằng gỗ, được lắp ghép bằng những nguyên liệu tái chế, chạy bằng năng lượng mặt trời.

Đặc biệt, chiếc laptop này được đặt tên Wawa với ý nghĩa là những đứa trẻ trong tiếng Inca- tiếng dân tộc Peru.

Học sinh cảm thấy vui sướng khi tiếp cận với chiếc laptop đặt biệt này. (Ảnh: Al Rojo Vivo)

Theo thống kê tại nước này, hàng nghìn trẻ em nghèo đã mua laptop bằng gỗ với mong muốn được học tin học. Trả lời phỏng vấn trên truyền hình, Alexandra cho biết, ở Peru, có nhiều khu vực chưa được phủ sóng wifi, một nửa số hộ gia đình không có máy tính. Vì vậy, cô rất hi vọng có thể thúc đẩy việc sử dụng máy tính bằng gỗ trong hai năm tới. Sau đó sẽ nâng cấp máy tính dần dần, để có thể giúp trẻ em Peru theo kịp tốc độ phát triển công nghệ thế giới.

Mai An (t/h)