Phát hiện bãi rác thải công nghiệp không phép bốc mùi nồng nặc

(Moitruong.net.vn) – Ngày 24/8, Cảnh sát môi trường – Công an tỉnh Bình Dương cho biết, đơn vị này vừa phát hiện một cơ sở thu gom và xử lý rác thải rộng tới 2ha không có giấy phép hoạt động nằm ngay trong khu dân cư.

Lực lượng chức năng kiểm tra tại cơ sở thu gom và xử lý rác thải gây ô nhiễm

Theo đó, lực lượng Cảnh sát môi trường đã ập vào kiểm tra cơ sở thu gom và xử lý rác thải của bà Nguyễn Thị Ngọc Phượng, có địa chỉ tại khu phố Bình Quới B, phường Bình Chuẩn, thị xã Thuận An, Bình Dương. Lực lượng kiểm tra đã phát hiện nhiều vi phạm của cơ sở này.

Tại thời điểm kiểm tra, tại bãi đất rộng khoảng 2ha này để tràn lan rác thải công nghiệp, chủ yếu là nhựa, đặc biệt ở đây còn có số lượng lớn thùng nhựa có chứa hóa chất chất đống cao như một bãi rác khổng lồ. Đáng chú ý bãi rác nằm ngay giữa khu dân cư, bốc mùi hôi nồng nặc.

Nước thải đen ngòm và bốc mùi nồng nặc

Chủ cơ sở này khai nhận đã thu gom số rác thải công nghiệp ở nhiều công ty khác nhau, sau đó về cho công nhân phân loại để tái sử dụng, còn những loại phế liệu không sử dụng được thì xay nhựa phế liệu.

Toàn bộ số nước thải trong quá trình tẩy rửa của cơ sở này đều thải trực tiếp vào lòng đất, bốc mùi hôi nồng nặc. Làm việc với cơ quan chức năng, chủ cơ sở này còn không cung cấp được giấy phép hoạt động xay nhựa phế liệu.

Hiện cơ quan công an đã tiến hành lập biên bản, lấy mẫu nước thải và một số chất thải để giám định, tiếp tục xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo LĐO