Phó thủ tướng giao 2 Bộ trả lời thông tin COVID-19 ủ bệnh 24 ngày

Moitruong.net.vn

– Phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương có giải đáp thông tin người nhiễm virus corona có thể ủ bệnh 24 ngày.

Thời gian vừa qua, một số phương tiện truyền thông có đưa tin về việc người nhiễm virus corona có thể ủ bệnh tới 24 ngày, gây tâm lý lo ngại cho người dân.

Về việc này, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam – Trưởng ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đã giao Bộ Y tế chủ trì, phối hợp với Bộ Thông tin và Truyền thông khẩn trương có giải đáp về nội dung trên, sớm thông tin cho nhân dân biết.

Bệnh nhân được bác sĩ chỉ định xét nghiệm Covid-19 khi có các yếu tố nguy cơ.

Trước đó, thông tin thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới gây viêm đường hô hấp cấp Covid-19 có thể lên tới 24 ngày theo công bố của nhóm nhà khoa học Trung Quốc, theo Bộ Y tế, đây mới chỉ là nghiên cứu đơn lẻ.

Tại thời điểm hiện nay, việc cách ly giám sát ca bệnh vẫn theo khuyến cáo của WHO là 14 ngày.

Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính đến 11h ngày 17-2, trên cả nước đã có 16 trường hợp nhiễm Covid-19, trong đó đã có 7 trường hợp điều trị khỏi.

Ngoài ra có 1.078 trường hợp nghi ngờ nhiễm Covid-19 (có dấu hiệu sốt, ho, đến từ vùng dịch), 61 trường hợp tiếp tục cách ly, theo dõi chặt chẽ để không lây nhiễm ra cộng đồng, 602 trường hợp sức khỏe bình thường, không có dấu hiệu sốt, ho, nhưng vẫn được cách ly, theo dõi do có tiếp xúc gần với người nghi ngờ bị nhiễm Covid-19.

Mai Anh (t/h)