Phú Yên: Tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018

– Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 cho các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh từ ngày 19 đến ngày 21-11.

>>>El Nino gây ô nhiễm không khí tại bán đảo Triều Tiên

>>>Lời cảnh báo từ người 40 năm nghiên cứu biến đổi khí hậu

Cán bộ, chiến sĩ BĐBP Phú Yên thực hành tìm kiếm cứu nạn trên biển. Ảnh: Xuân Điền

Nhằm nâng cao năng lực, ứng phó linh hoạt, kịp thời với các tình huống thiên tai có thể xảy ra, góp phần giảm thiểu thiệt hại về người và tài sản của Nhà nước và nhân dân.

Từ ngày 19 đến ngày 21-11, Bộ Chỉ huy BĐBP và Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Phú Yên đã phối hợp tổ chức tập huấn nâng cao năng lực phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn năm 2018 cho các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị trong tỉnh.

Thành phần tham gia lớp tập huấn là cán bộ thuộc Ban Chỉ huy phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn các huyện, thị xã, thành phố, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, Công an tỉnh, cán bộ, chỉ huy các cơ quan, đơn vị và cán bộ, chiến sĩ các đơn vị BĐBP trong tỉnh trực tiếp thực hiện nhiệm vụ phòng chống thiên tai, tìm kiếm cứu nạn.

Nội dung tập huấn gồm các hoạt động ứng phó sự cố thiên tai và tìm kiếm cứu nạn; quy trình tổ chức, chỉ huy, chỉ đạo, điều hành hoạt động ứng phó sự cố thiên tai, tìm kiếm cứu nạn và thực hành phương pháp, kỹ năng điều khiển phương tiện xuồng máy, ca nô tìm kiếm, cứu vớt người bị nạn trên sông, trên biển; tập huấn kỹ thuật cứu vớt người bị nạn và phương pháp sơ cứu, cấp cứu người bị đuối nước trên sông, trên biển.

Bích Thuần (t/h)