Quảng Bình: 200 người khuyết tật đầu tiên được tiêm vắc xin phòng Covid-19

Moitruong.net.vn

– Vừa qua, ngày 26/10/2021, tại Trung tâm Huấn luyện thể dục – thể thao Công an tỉnh, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi tỉnh Quảng Bình phối hợp với Sở Y tế, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho 200 người khuyết tật trên địa bàn thành phố Đồng Hới.

Tất cả người khuyết tật đến tiêm vắc xin phòng Covid-19 đều nghiêm túc thực hiện 5K

Trên địa bàn toàn tỉnh có gần 45.000 người khuyết tật. Đây là đợt đầu tiên các đơn vị phối hợp triển khai tiêm thí điểm cho 200 người khuyết tật tại địa bàn thành phố Đồng Hới để rút kinh nghiệm, tiếp tục triển khai về các địa phương trong tỉnh.

Trong ngày tiêm chủng đầu tiên, 100% người khuyết tật có trong danh sách đã đến tiêm vắc xin nhờ sự hỗ trợ của người thân các đoàn viên thanh niên tình nguyện. Tại điểm tiêm, tất cả người khuyết tật nghiêm túc thực hiện 5K, được đội ngũ y bác sỹ khám sàng lọc kỹ trước khi tiêm, sau tiêm được tư vấn và theo dõi chặt chẽ 30 phút mới được rời khỏi điểm tiêm. Công tác tiêm chủng đã diễn ra an toàn, không có trường hợp tai biến sau tiêm chủng.

Được biết, Quảng Bình là một trong những địa phương đầu tiên trên cả nước thực hiện tiêm vắc xin phòng Covid-19 cho người khuyết tật trong cộng đồng.

Minh Tâm