Quảng Bình: Nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch

Minh Tâm|25/08/2021 13:57

Moitruong.net.vn – Trước tình hình diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, chiều ngày 25/8, UBND tỉnh Quảng Bình đã có quyết định điều chỉnh, bổ sung mức độ áp dụng phòng, chống dịch trên địa bàn.

Thiết lập vùng cách ly y tế ngay sau khi phát hiện 3 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở thôn Đông Dương, xã Bảo Ninh, thành phố Đồng Hới, tỉnh Quảng Bình. 

Theo đó, thiết lập vùng cách ly xã hội theo Chỉ thị số 16, cụ thể :

Đối với địa bàn TP. Đồng Hới áp dụng chỉ thị 16 tại các khu vực xã Bảo Ninh, phường Hải Thành, phường Phú Hải, một phần của TDP1, phường Đồng Hải.

Đối với địa bàn huyện Bố Trạch, áp dụng chỉ thị 16 toàn bộ địa bàn xã Đức Trạch và khu vực từ tim đường Quốc lộ 1A phía Bắc Cầu Lý Hòa lên đến chân Đèo Lý Hoà thuộc phía Đông địa phận xã Hải Phú, huyện Bố Trạch, gồm: một phần thôn Tân Lý, một phần thôn Quốc lộ 1A, thôn Nội Hải, thôn Nội Hòa, thôn Thượng Hòa, thôn Trung Hòa, thôn Ngoại Hòa.

Đối với địa bàn huyện Tuyên Hóa: Thôn Bắc Hoá, xã Mai Hoá.

Đối với địa bàn huyện Quảng Ninh: Xóm 4, Xóm 5 của Thôn Lương Yến, xã Lương Ninh.

Áp dụng thực hiện Chỉ thị 15 đối với các địa bàn toàn tỉnh (trừ các địa bàn áp dụng Chỉ thị 16).

Thời gian thực hiện là 14 ngày, bắt đầu từ 19h00′ ngày 25/8/2021.

Trong ngày 25/8, Ngành y tế tỉnh Quảng Bình trong quá trình triển khai xét nghiệm SARS-CoV-2 đã phát hiện thêm 23 ca dương tính, trong đó có 20 ca ngoài cộng đồng.

Minh Tâm

Bài liên quan
  • “Chợ lưu động” trong trường học phục vụ người dân
    Moitruong.net.vn – Nhằm đảm bảo cung cấp các thực phẩm thiết yếu cho người dân và giảm áp lực cho các chợ dân sinh, nhiều quận huyện trên địa bàn TP Hà Nội đã triển khai mô hình chợ lưu động tại các trường học trong thời gian giãn cách xã hội.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Bình: Nhiều địa phương áp dụng Chỉ thị 16 để phòng chống dịch
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO