Quảng Bình : Xúc động hình ảnh cụ ông 104 tuổi ủng hộ tiền chống dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Hình ảnh cụ ông 104 tuổi mái tóc bạc phơ, bước chân chậm rãi đến trụ sở Ủy ban Mặt trận tổ quốc (MTTQ) Việt Nam huyện Minh Hóa (Quảng Bình) để ủng hộ 2 triệu đồng chống dịch Covid-19, khiến nhiều không khỏi người xúc động.

Hưởng ứng lời kêu gọi của Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam về phát động toàn dân tham gia phòng chống dịch Covid-19, cụ Cao Dược (104 tuổi, 72 năm tuổi Đảng) ở thôn Liêm Hóa, xã Trung Hóa, huyện Minh Hóa đã tận tay mang 2 triệu tiền tích góp của mình đến Ủy ban MTTQ huyện ủng hộ.

Cụ Cao Dược, 104 tuổi, đến ủng hộ 2 triệu phòng chống dịch Covid-19

Đón nhận món quà quý báu của cụ Dược, ông Đinh Minh Đấu, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Minh Hóa, Tổ trưởng Tổ tiếp nhận tiền, hàng ủng hộ công tác phòng, chống dịch huyện Minh Hóa cùng các thành viên nơi đây đã rất xúc động trước tấm lòng của cụ Dược.

Theo ông Cao Văn Sòng – Chủ tịch UBND xã Trung Hóa cho biết: ”Cụ Cao Dược hiện đang sinh sống với con cháu. Số tiền ủng hộ phòng chống dịch covid-19 là khoản lương hưu ngày xưa của Cụ”. Cũng trong dịp này, có Cụ Cao Xuân Hiệu, 94 tuổi, nguyên cán bộ Chỉ huy trưởng quân sự ngày xưa cũng đến ủng hộ 3 triệu. Đồng thời, có rất nhiều bà con đến xã hỏi cách thức ủng hộ để cùng xã, huyện chung tay đẩy lùi dịch bệnh.

Do tuổi cao, cụ phải nhờ con cháu đưa đến để ủng hộ

Hình ảnh cụ Dược tuổi đã cao những vẫn dành số tiền tiết kiệm, không quản tuổi già, sức yếu tận tay trao tặng món quà trân quý, nghĩa tình như tiếp tiếp thêm nguồn năng lượng, sức mạnh cho công cuộc chống dịch Covid – 19 nơi đây. Việc làm ý nghĩa của cụ cũng góp phần tô điểm thêm nét văn hóa tốt đẹp của người Việt Nam, là tấm gương sáng cho các thế hệ trẻ noi theo.

Minh Tâm