Quảng Nam liên tiếp bắt giữ trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm

09/01/2018 03:06
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Sáng 8/1, Thiếu tá Hồ Quang Hải, Đội trưởng Đội 4 Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam, cho biết từ ngày 2/1 đến 5/1 đã phát hiện, lập biên bản xử lý 6 trường hợp sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm (ATTP), thú y.

Cơ sở sản xuất mỡ động vật không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

Cụ thể, vào ngày 4/1, tổ công tác Cảnh sát môi trường Quảng Nam phát hiện tại cơ sở chế biến mỡ động vật của ông Nguyễn Nho Giáo (ở phường Vĩnh Điện, thị xã Điện Bàn) đang chế biến 40kg mỡ động vật không đảm bảo yêu cầu vệ sinh thú y.

Trước đó, ngày 3/1, tổ công tác của Phòng Cảnh sát môi trường Công an tỉnh Quảng Nam đã phát hiện tại cơ sở giết mổ gia súc chưa được cấp phép của bà Nguyễn Thị Kiều (ở xã Tiên Cẩm, huyện Tiên Phước) đang tổ chức giết mổ 8 cá thể heo nái để cung cấp cho thị trường tiêu thụ.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Giám đốc Công an tỉnh Quảng Nam về việc tăng cường kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về ATTP dịp trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018. Từ nay đến sau Tết Nguyên đán 2018, đơn vị sẽ tiếp tục tăng cường các hoạt động kiểm tra, xử lý các cơ sở sản xuất, kinh doanh thực phẩm không đảm bảo các quy định về an toàn thực phẩm.

Gia Hân (T/h)

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Nam liên tiếp bắt giữ trường hợp vi phạm về vệ sinh an toàn thực phẩm