Quảng Ngãi: Những địa phương nào được phép phục vụ ăn uống tại chỗ?

Moitruong.net.vn

– Ngày 19/10, ông Đặng Văn Minh – Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi đã ký ban hành Quy định tạm thời một số biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Quảng Ngãi.

Theo quyết định này, tỉnh Quảng Ngãi thực hiện giãn cách xã hội, cách ly y tế và áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Quyết định số 3986/QĐ-BYT ngày 16/9/2020 của Bộ trưởng Bộ Y tế với địa bàn, địa điểm phong tỏa khi có ca F0 trong cộng đồng. Áp dụng một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 ở Cấp độ 2 (nguy cơ trung bình) trên địa bàn toàn tỉnh (trừ các địa bàn, địa điểm phong tỏa theo quy định).

Từ 12 giờ ngày 19/10, các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng được phép phục vụ ăn, uống tại chỗ

Cụ thể, các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống tại các huyện: Ba Tơ, Minh Long, Sơn Hà, Sơn Tây, Trà Bồng được phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất (số bàn/số ghế) và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch. Nếu có phòng riêng bố trí không quá 10 người/phòng và phải đóng cửa trước 21 giờ hàng ngày. Các huyện, thị xã, TP còn lại, cơ sở kinh doanh, dịch vụ ăn, uống được hoạt động nhưng không phục vụ tại chỗ, chỉ bán mang đi và bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch theo nguyên tắc 5K. Khuyến khích bán hàng trực tuyến, giao hàng tận nơi.

Các cơ sở kinh doanh phục vụ tại chỗ nhưng không quá 50% công suất và phải đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch

Tỉnh Quảng Ngãi quy định, không tập trung quá 30 người tại khu vực công cộng, ngoài phạm vi công sở, cơ sở giáo dục, cơ sở y tế và khi thực hiện các hoạt động thể dục, thể thao ngoài trời. Tiệc đám hiếu, đám hỉ, liên hoan, tân gia… tổ chức tại nhà riêng tập trung không quá 30 người. Các cuộc họp, hội nghị, tập huấn, hội thảo, thanh tra, kiểm tra, kiểm toán… tập trung không quá 50 người và đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19. Trường hợp 100% người tham gia tiêm đủ liều vaccine Covid-19 (trong đó mũi tiêm cuối đã qua 14 ngày) hoặc đã khỏi bệnh Covid-19 trong vòng 6 tháng thì được tổ chức không quá 100 người.

Tiếp tục tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu dễ bị lây nhiễm, như: Vũ trường, Karaoke, massage, quán bar, trò chơi điện tử, internet công cộng. Các cơ sở kinh doanh hoạt động thể dục, thể thao trong nhà được hoạt động nhưng không quá 30 người/1 thời điểm, phải đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh theo quy định.

Đức Biền