Quảng Ngãi: Trên 6.600 cây xanh trồng mới ở rừng phòng hộ huyện Minh Long

Moitruong.net.vn

– Ngày 19/10, Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Lễ ra quân trồng rừng phòng hộ tại huyện Minh Long trong chương trình “Triệu cây xanh – Vì Việt Nam tươi xanh”.

Ngay sau lễ phát động, hàng chục đoàn viên, thanh niên cùng với nhân dân địa phương đã ra quân trồng mới 6.643 cây rừng tại tiểu khu 218B, xã Long Sơn (Minh Long). Trong đó, có 1.812 cây lim xanh, 1.812 cây muồng đen, 1.812 cây lát hoa và 1.208 cây ươi với tổng diện tích rừng phòng hộ được trồng mới là 5,49 hecta.

Tỉnh đoàn Quảng Ngãi tổ chức Lễ ra quân trồng rừng phòng hộ tại huyện Minh Long

Trong thời gian đến, Tỉnh đoàn sẽ tiếp tục ra quân trồng 6.667 cây trồng mới rừng đầu nguồn tại xã Trà Tân (Trà Bồng) trên diện tích 5,5 hecta.

Đoàn viên, thanh niên cùng với nhân dân địa phương đã ra quân trồng mới 6.643 cây rừng tại tiểu khu 218B, xã Long Sơn

Phó Bí thư Tỉnh đoàn Quảng Ngãi Lê Văn Vin cho biết, hoạt động trồng rừng phòng hộ lần này không chỉ góp sức của tuổi trẻ Quảng Ngãi vào công cuộc phục hồi rừng đầu nguồn, phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu mà thông qua đó sẽ tuyên truyền, giáo dục nâng cao nhận thức, trách nhiệm của đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh về vai trò, tầm quan trọng của cây xanh, của rừng cùng với tính cấp thiết của việc trồng, bảo vệ rừng, bảo vệ các tài nguyên thiên nhiên như đất, nước, khí quyển.

Phát triển cây xanh, bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu

Từ hoạt động này, rừng đầu nguồn nơi đây sẽ một lần nữa được tái sinh

Trạm trưởng Trạm Quản lý bảo vệ rừng Minh Long – Phạm Đình Tuấn bày tỏ sự vui mừng và phấn khởi khi nhận được sự chung sức của các bạn đoàn viên thanh niên cùng với người dân địa phương trong việc trồng mới rừng đầu nguồn. Ông Tuấn cũng hi vọng, từ hoạt động này, rừng đầu nguồn nơi đây sẽ một lần nữa được tái sinh.

Như Đồng