Quảng Ninh: Ăn thịt gà kèm với ruốc biển người phụ nữ sốc phản vệ suýt mất mạng

Mộc An (t/h)|24/09/2019 07:44
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Moitruong.net.vn – Các bác sĩ của Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh vừa tiến hành cấp cứu cho một bệnh nhân bị ngộ độc thực phẩm, sốc phản vệ độ 3.

Tối ngày 23/9, bác sĩ Hoàng Thăng Vân, Phó Trưởng khoa Hồi sức tích cực (BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí, Quảng Ninh) cho biết, BV vừa cấp cứu thành công cho bệnh nhân Vũ Thị H. (55 tuổi, thị xã Quảng Yên, Quảng Ninh) bị ngộ độc thực phẩm.

Bệnh nhân V.T.H. (55 tuổi, Quảng Yên, Quảng Ninh) nhập viện trong tình trạng lơ mơ, kích thích, nổi mẩn đỏ toàn thân, khó thở, tụt huyết áp.

Bệnh nhân H. đang được điều trị tại BV Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí. Ảnh: Phụ nữ Việt Nam

Theo người nhà của bệnh nhân trước đó vài giờ chị H. có đi ăn liên hoan tại nhà người quen. Chị H. sau khi ăn thịt gà và con ruốc biển khoảng 15 phút thì xuất hiện tình trạng đau bụng, ngứa khắp người, ban đỏ toàn thân.

Khoảng 30 phút sau khi ăn, tình trạng của chị H. trở nên nghiêm trọng và ngất đi. Ngay sau đó, người thân đã đưa chị H. đến Bệnh viện Việt Nam – Thụy Điển Uông Bí để cấp cứu.

Tại đây, các bác sĩ xác định bệnh nhân bị phản vệ độ III do thực phẩm. Ngay lập tức, các bác sĩ đã tiến hành cấp cứu sốc phản vệ theo phác đồ.

Bác sĩ khuyến cáo, người dân nên cẩn trọng khi ăn thực phẩm lạ nhất là những người có tiền sử dị ứng thức ăn. Nếu sau ăn nếu có cảm giác đau bụng, mẩn ngứa, khó thở cần đến ngay các cơ sở y tế gần nhất để khám và điều trị kịp thời.

Mộc An (t/h)

Bài liên quan
  • Hà Nội: Tháo gỡ khó khăn cho các vùng rau an toàn
    Moitruong.net.vn – Thời gian qua, năng suất, chất lượng và sản lượng rau an toàn của Hà Nội đã tăng rõ rệt. Tuy nhiên, do sản xuất còn manh mún đã gây khó khăn trong công tác quản lý đầu vào và chất lượng sản phẩm.

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Quảng Ninh: Ăn thịt gà kèm với ruốc biển người phụ nữ sốc phản vệ suýt mất mạng