Sai lầm trong việc rửa thớt khiến cà nhà sinh bệnh

Hồng Điệp|20/06/2017 08:45
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Nhiều người cho rằng rửa thớt bằng nước rửa bát là đã sạch sẽ, nhưng sự thật thì không hẳn là như vậy.

Hầu hết mọi người đều có thói quen vệ sinh thớt giống như cách chúng ta rửa các dụng cụ nhà bếp khác – tức là hòa nước ấm, nước rửa bát hoặc chất tẩy rửa rồi rửa. Đây là một cách làm hoàn toàn sai. Nước ấm và nước rửa bát có thể vệ sinh sạch sẽ rất nhiều các dụng cụ khác như bát, xoong… nhưng với thớt thì không bởi các chất tẩy rửa hay nước rửa không thể đi sâu vào bề mặt của thớt để làm sạch những chỗ cần thiết.

Điều này khiến cho các vi khuẩn có hại vẫn có thể bám lại trên thớt và gây ra bệnh. Thay vào đó, chúng ta có thể sử dụng hỗn hợp chanh muối làm sạch thớt. Cắt trái chanh làm đôi và vắt nước lên trên bề mặt của thớt, sau đó rắc muối vào những chỗ có nước chanh. Chanh và muối có tác dụng diệt sạch vi khuẩn bám lại trên bề mặt thớt

Chúng ta cũng có thể dùng giấm rót lên cả hai mặt của thớt rồi dùng khăn giấy lau khô. Giấm là chất tẩy rửa cực mạnh, có thể tẩy sạch mùi hôi, khử trùng và làm sạch thớt.

Hồng Điệp


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Sai lầm trong việc rửa thớt khiến cà nhà sinh bệnh