Sân bay Nội Bài ưu tiên làm thủ tục cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

Từ ngày 28/2 – 2/3/2019, cảng Hàng không Nội Bài tổ chức hỗ trợ ưu tiên cho các đoàn phóng viên nước ngoài dự đưa tin Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều khi làm thủ tục check – in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan… tại Cảng Hàng không Nội Bài.

 

>>> Phát hành bộ tem chào mừng Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần 2

>>> Ngành Y tế sẵn sàng cho Hội nghị Thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên

Cảng Hàng Không Nội Bài hỗ trợ cho các đoàn phóng viên làm thủ tục chec-in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan…

 

Sáng 27/2, đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài cho biết, từ ngày 28/2/2019 đến hết ngày 2/3/2019, nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho các cơ quan thông tấn báo chí sau khi phục vụ Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên xuất cảnh qua Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài thuận tiện, nhanh chóng, tạo ấn tượng tốt đẹp về Việt Nam, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị phục vụ mặt đất, các hãng hàng không bố trí nhân sự hỗ trợ thủ tục cho hơn 3.000 phóng viên nước ngoài làm thủ tục check – in, thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan, kiểm tra an ninh tại Cảng sau khi kết thúc Hội nghị Thượng đỉnh Hoa Kỳ – Triều Tiên lần hai tại Hà Nội.

Cụ thể các phóng viên sẽ được nhận diện ngay tại cửa vào D1, D2 Nhà ga hành khách T2 và sẽ được tiếp đón nồng hậu trên toàn chuỗi thủ tục tại Cảng Hàng khong quốc Nội Bài.

Bên cạnh việc đảm bảo hoạt động khai thác vận hành của Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài, việc hỗ trợ phóng viên báo chí cũng được lãnh đạo Cảng chú trọng. Đội “lễ tân xung kích” đã được bố trí ca, kíp, túc trực thường xuyên tại bàn tiếp đón ngay tại tại của vào D1, D2, tầng 3, Nhà ga hành khách T2, phục vụ riêng cho đội ngũ phóng viên, báo chí quốc tế từ chuyến bay đầu tiên đến hết chuyến bay trong các ngày 28/2 – 2/3/2019

Trước đó, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài đã làm việc với các cơ quan quản lý nhà nước, các đơn vị phục vụ mặt đất để cùng thống nhất phương án hỗ trợ. Theo đó, các đơn vị như Công ty cổ phần phục vụ mặt đất Hà Nội (HGS), Công ty TNHH MTV Dịch vụ mặt đất sân bay Việt Nam (VIAGS) bố trí tăng cường nhân viên “welcome” và tạo điều kiện làm thủ tục ưu tiên tối đa cho các phóng viên. Công an cửa khẩu Nội Bài, Chi cục Hải quan cửa khẩu Nội Bài cũng nhất trí mở luồng riêng để hỗ trợ nhanh thủ tục xuất cảnh, thủ tục hải quan.

Ngoài ra, Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài bố trí lực lượng trợ giúp, ưu tiên quầy riêng để soi chiếu an ninh cho lực lượng phóng viên. Các doanh nghiệp phi hàng không đề xuất các chương trình ưu đãi dành riêng cho khách có thẻ nhận diện phóng viên…

Ngoài ra, hơn 3.000 món quà lưu niệm cũng đã được Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài gấp rút chuẩn bị để tặng cho các phóng viên như một dấu ấn đẹp trong điểm cuối của hành trình trước khi chào tạm biệt Cảng Hàng Không Quốc tế Nội Bài – cửa ngõ hàng không của Thủ đô Hà Nội.

Đại diện Cảng Hàng không quốc tế Nội Bài tin tưởng rằng, với tất cả sự nỗ lực, sự tận tâm phục vụ, cùng với chính quyền và người dân thủ đô Hà Nội tổ chức đón tiếp trọng thị trong sự kiện này, qua lăng kính của các phóng viên báo chí, hình ảnh đất nước Việt Nam sẽ trở nên gần gũi, thân thiện, chuyên nghiệp và văn minh trong mắt bạn bè quốc tế.

Thu Phương (T/H)