Sidmouth, Anh: Dầu ăn, mỡ thừa đóng thành tảng băng khổng lồ dưới lòng đất

Ở một khu dân cư tại thị trấn ven biển Sidmouth, nước Anh, cách London 160 dặm, những bức ảnh khủng khiếp được phát hiện trong lòng cống cho thấy, đó chính là một tảng mỡ khổng lồ tích tụ từ dầu ăn, mỡ thừa, khăn ướt.

>>>Australia: Nhiều bãi biển đóng cửa vì sứa cực độc

>>>Bầu trời Australia đỏ như máu trong bão bụi

Tảng băng khổng lồ được tích tụ từ dầu ăn, mỡ thừa và khăn ướt lâu ngày.

Tảng mỡ đông cứng khổng lồ này được phát hiện trong một cống thoát nước gần khu vui chơi của trẻ em. Các công nhân vệ sinh cho biết, có thể họ sẽ phải mất tám tuần để dọn dẹp mớ hỗn độn đó.

Đó chính là chất thải từ dầu ăn, mỡ và khăn ướt bị đóng thành dải băng dài tới 64m dưới cống, tương đương chiều dài của 5 chiếc xe buýt xếp nối đuôi nhau. Đây là một trong những khối chất thải lớn nhất từng được phát hiện.

Andrew Roantree, Giám đốc phụ trách vấn đề nước thải vùng South West Water, cho biết: “Phát hiện này cho thấy không chỉ các thành phố của Vương quốc Anh, mà ngay cả các thị trấn ven biển cũng đang phải đối mặt với vấn đề môi trường trầm trọng này”.

“Đây là khối chất thải lớn nhất được phát hiện trong lịch sử dịch vụ của chúng tôi và sẽ khiến các công nhân thoát nước của chúng tôi phải vất vả suốt tám tuần để đương đầu với “con quái vật này” trong điều kiện làm việc đặc biệt thách thức”.

Việc dọn dẹp sẽ bắt đầu từ ngày 4/2, nhưng mưa lớn có thể sẽ cản trở công việc.

Quỳnh Thu (T/h)