Sinh viên Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh hào hứng tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”

(Moitruong.net.vn) – Ngày 25/11, Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh tổ chức Chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” và tổ chức dọn vệ sinh môi trường tại khu phố 6.

Chương trình đi bộ có sự tham gia của Đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường, PGS.TS Lê Hùng Anh – Viện trưởng Viện Khoa học Công nghệ và Quản lý Môi trường – Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, ông Nguyễn Văn Toàn – Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, Trưởng Ban tổ chức Cuộc thi cùng Đoàn viên Thanh niên Bệnh viện Quân y 175.

Các vị đại biểu, Đoàn viên Thanh niên cùng hơn 500 sinh viên tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường” theo lộ trình: Đại học Công nghiệp Tp.Hồ Chí Minh – Nguyễn Văn Bảo – Nguyễn Thái Sơn – Nguyễn Văn Nghi – Khu ga Lê Lợi và ngược lại.

Sau khi tham gia chương trình “Ngày đi bộ vì Môi trường”, đồng chí Nguyễn Quang Huy – Bí thư Đoàn Bộ Tài nguyên và Môi trường hào hứng chia sẻ với PV: “Về phía cá nhân tôi cũng như Đoàn thanh niên Bộ Tài nguyên và Môi trường cảm thấy chương trình phát động cuộc thi ” biến đổi khí hậu với cuộc sống” cho các bạn sinh viên trên địa bàn toàn quốc, đặc biệt hôm nay là trường cuối cùng trong các trường đại học nằm trong chuỗi các trường đại học trên địa bàn toàn quốc do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức, tôi cảm thấy chương trình thật ý nghĩa, trong không khí các bạn đang nô nức, phấn khởi, thi đua lập thành tích chào mừng Đại hội đoàn toàn quốc thì cuộc thi này hết sức ý nghĩa, tôi cũng mong muốn rằng tại Trường Đại học Công nghiệp Tp.HCM các bạn sinh viên cũng có thật nhiều các bài thi, tác phẩm, video clip về các giải pháp làm sao để cho nâng cao nhận thức về biến đổi khí hậu, tham mưu, đề xuất với Bộ Tài nguyên và Môi trường sẽ có thật nhiều các giải pháp để ứng phó với biến đổi khí hậu trước tình hình thời tiết hết sức phức tạp trong thời buổi hiện nay”.

Tham gia Chương trình  “Ngày đi bộ vì Môi trường”, Chị Dương Như Lê – Bí thư Đoàn Khối cơ quan Bệnh viện Quân y 175 chia sẻ: “Đây là lần đầu tiên mình tham gia chương trình này, trước tình hình biến đổi khí hậu của Việt Nam cũng như thế giới nói chung, đây là hoạt động rất có ý nghĩa, tác động đến suy nghĩ, cách hành động sinh viên Việt Nam nói riêng và của người Việt Nam nói chung trước tình hình biến đổi khí hậu hết sức phức tạp như hiện nay, bên cạnh đó nó cũng gắn liền với hoạt động của sinh viên cũng như hoạt động đoàn để làm thay đổi nhận thức của sinh viên. Trước khi diễn ra chương trình đi bộ vì môi trường, đoàn cơ sở của cơ quan có triển khai dọn dẹp vệ sinh cảnh quan môi trường của bệnh viện. Tôi rất vui khi được tham gia chương trình “Đi bộ vì Môi trường” của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh, đây là nền tảng để mình tiếp tục đồng hành cùng đoàn cơ sở của bệnh viện để triển khai những hoạt động có ý nghĩa và hiệu quả hơn ở bệnh viện và sẽ có những buổi tuyên truyền giới thiệu những hoạt động này”.

Ông Nguyễn Quang Huy (bên trái), ông Nguyễn Văn Toàn (bên phải) tham gia dọn vệ sinh tại khu phố 6, phường 4, quận Gò Vấp, Tp. Hồ Chí Minh

Sinh viên Huỳnh Thanh Tâm – Khoa Cơ khí, trường Đại học Công nghiệp Tp. Hồ Chí Minh sau khi tham gia chương trình mình sẽ tuyên truyền cho mọi người xung quanh bảo vệ môi trường trước tình hình biến đổi khí hậu như hiện nay.

 

Nhóm PV