Sóc Trăng: Sắp có dự án 2 tỷ USD về điện gió

Moitruong.net.vn

– Tập đoàn Mainstream Renewable (Ireland) hy vọng dự án điện gió Phú Cường tại tỉnh Sóc Trăng sẽ góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch cho Việt Nam.

Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh nhấn mạnh, năng lượng điện là một trong những nhu cầu bức thiết trong định hướng phát triển bền vững của Việt Nam. Bà cũng đánh giá cao tính khả thi của dự án năng lượng điện gió đang được Tập đoàn Mainstream Renewable lên kế hoạch triển khai.

Ông Andy Kinsella, Tổng giám đốc điều hành Tập đoàn Mainstream Renewable cho biết đã ký thỏa thuận hợp tác với Tập đoàn Phúc Cường để xây dựng và vận hành trang trại điện gió Phú Cường tại tỉnh Sóc Trăng có công suất 800MW.

Ảnh minh họa

Chia sẻ tại buổi làm việc, Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Ireland John Mc Cullagh khẳng định, Mainstream Renewable là tập đoàn có kinh nghiệm trong lĩnh vực năng lượng. Hiện nay, cả Việt Nam và Ireland đều đang phải đối mặt với các thách thức đa dạng hóa nguồn năng lượng và chống lại các tác động của biến đổi khí hậu. Đặc biệt, trong bối cảnh biến đổi khí hậu tại Việt Nam đang ngày càng gia tăng, ông John Mc Cullagh tin tưởng rằng dự án hợp tác giữa Mainstream Renewable và Phú Cường sẽ góp phần bổ sung nguồn năng lượng hiệu quả với giá thành phải chăng cho người dùng tại Việt Nam.

Ông Andy Kinsella bày tỏ sự vinh dự được Phó Chủ tịch nước Đặng Thị Ngọc Thịnh dành thời gian tiếp. Ông cũng cho biết, dự án hợp tác giữa hai bên đã trải qua các công đoạn khảo sát, tìm hiểu tác động kinh tế – xã hội, làm việc với Bộ Công Thương và 12 bộ, ngành khác.

Ông hy vọng dự án sẽ sớm được đưa vào triển khai để góp phần cung cấp nguồn năng lượng sạch với chi phí hợp lý và quy mô lớn cho Việt Nam.

Ghi nhận những đề nghị của ông Andy Kinsella, Phó chủ tịch nước nhấn mạnh năng lượng điện là một trong những nhu cầu bức thiết trong định hướng phát triển bền vững của Việt Nam, đồng thời đánh giá cao tính khả thi dự án năng lượng điện gió đang được tập đoàn lên kế hoạch triển khai.

Minh Anh (t/h)