Sử dụng mạng xã hội làm công cụ trong phòng chống thiên tai

Moitruong.net.vn

– Facebook – mạng xã hội là một trong những công cụ hữu hiệu nhất trong công tác phòng, chống, ứng phó và khắc phục hậu quả thiên tai.

Ban Chỉ đạo Trung ương về Phòng chống thiên tai phối hợp với Facebook tổ chức tập huấn kỹ thuật hướng dẫn kỹ năng về công nghệ ứng dụng mạng xã hội Facebook trong truyền thông về phòng chống thiên tai cho các cán bộ Ban Chỉ huy PCTT&TKCN thuộc 18 tỉnh miền núi phía Bắc và Bắc Trung Bộ.

Trang Facebook của Tổng cục phòng chống thiên tai

Sáng 5.7, tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa), Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai tổ chức hội nghị “Phòng chống thiên tai khu vực miền Trung – Tây nguyên”.

Ông Trần Quang Hoài, Phó trưởng Ban chỉ đạo Trung ương về phòng chống thiên tai, cho rằng hiện nay, trong lĩnh vực phòng chống thiên tai, chúng ta phải cần rất nhiều công cụ để truyền tải được thông tin đến các cấp chính quyền, đến cộng đồng một cách nhanh nhất. Trong đó, mạng xã hội Facebook là một trong những công cụ được đánh giá là hữu hiệu.
“Đối với các cơ quan trung ương, việc triển khai ứng dụng này rất mạnh mẽ và tích cực. Tuy nhiên, đối với các địa phương thì còn chưa thực sự quan tâm đúng mức. Chúng tôi đang hướng dẫn, đôn đốc để các địa phương tích cực sử dụng công nghệ trong công tác phòng chống thiên tai, trong đó có mạng xã hội Facebook”.
Tú Anh (T/h)