Sương muối xuất hiện ở các tỉnh miền núi phía Bắc

(Moitruong.net.vn) – Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn Trung ương cho biết, không khí lạnh tác động đến Bắc Bộ tiếp tục suy yếu. Nhiệt độ các tỉnh, thành vẫn trong tình trạng gia tăng. Vùng núi sáng nhiều nơi có sương mù và sương mù nhẹ.

Sương muối xuất hiện ở các tỉnh miền núi phía Bắc

Tiết trời lạnh rét vào đêm và sáng sớm, vùng núi có nơi rét đậm, rét hại ở mức bình thường. Ban ngày trời nắng và hanh khô.

Dự báo thời tiết miền Bắc từ ngày 28-30/11: Đêm về sáng nhiều mây, phổ biến không mưa, riêng vùng cao có mưa nhỏ vài nơi lượng ít. Vùng đồng bằng và ven biển có sương mù vài nơi, vùng núi sáng nhiều nơi có sương mù và sương mù nhẹ. Ngày giảm mây trời nắng, đêm và sáng trời rét, vùng cao có nơi rét đậm, rét hại.

Phía tây Bắc Bộ nhiệt độ cao nhất có ngày đạt mức 25-27 độ C, khu tây bắc Bắc Bộ có nơi cao trên 27 độ C, vùng cao trong khoảng 20-22 độ C. Nhiệt độ thấp nhất từ 15-17 độ C, vùng núi 11-13 độ C, Sa Pa (Lào Cai) rét nhất 9-11. Phía đông Bắc Bộ, trong đó có thủ đô Hà Nội phổ biến từ 25-27, vùng cao 21-23 độ C. Nhiệt độ thấp nhất 17-19 độ C, vùng núi 13-15 độ C. Mẫu Sơn (Lạng Sơn) trong khoảng 12-14 độ C.

Khu vực vùng núi đêm và sáng xuất hiện sương mù làm giảm tầm nhìn ngang. Vì vậy, các phương tiện khi tham gia giao thông phải bật đèn vàng khi cần thiết, quan sát kỹ, chủ động tốc độ để đảm bảo an toàn.

Hải Dương