Tấm lòng vàng thời chống dịch

Moitruong.net.vn

– Hưởng ứng lời kêu gọi của Thủ tướng chính phủ với tinh thần “tương thân tương ái” trong phòng, chống dịch COVID-19. Trong cuộc chiến này, để cùng nhau vượt lên khó khăn, những câu chuyện về sự sẻ chia của đồng bào lại trở nên cao đẹp hơn bao giờ hết.

Người Việt ta luôn có tinh thần tương thân tương ái. Khi đất nước gặp khó khăn, trở ngại thì tinh thần đó lại càng trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết. Và trong cuộc chiến phòng, chống Covid-19 hiện nay, tinh thần đó trở thành những hành động cụ thể, thiết thực, cùng hỗ trợ nhau vượt qua khó khăn. Những việc làm có ý nghĩa không phải do tuổi tác, thu nhập, trình độ hay địa vị quyết định mà tất cả đều là xuất phát từ trái tim.

Câu chuyện đẹp trong mùa dịch

Anh Nguyễn Văn Thành, CB hạt Kiểm Lâm thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận cùng vợ là chị Lý Thị Xuân Hương, hiện cư ngụ tại phường Phú Thủy, TP. Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận đã có một việc làm rất đáng trân trọng trong lúc tỉnh Bình Thuận đang cùng với cả nước bước vào giai đoạn cao điểm phòng chống dịch Covid-19. Do ảnh hưởng của đại dịch, nhiều gia đình rơi vào hoàn cảnh khó khăn, thiếu đói…

Nhiều người khó khăn trong dịch Covid-19 đã được nhận quà giúp đỡ từ “mạnh thường quân” Nguyễn Văn Thành.

Với tinh thần “ nhường cơm – sẻ áo, lá lành đùm lá rách”, góp phần nhỏ bé để sớm đẩy lùi dịch bệnh, anh đã bàn bạc với vợ “trích” nhiều tháng lương để mua gạo và mì tôm làm từ thiện nhằm giúp đỡ những gia đình khó khăn, yếu thế vượt qua đại dịch.

Những “món quà nhỏ” được trao đến tận tay người cần.

Nghĩ là làm, anh mua 1 tấn gạo ngon và 100 thùng mì tôm đem về nhà. Và cứ thế, hai vợ chồng anh đã dùng xe máy mang những “món quà nhỏ” đến tận các ngõ ngách của thành phố Phan Thiết, tỉnh Bình Thuận để tặng tận tay người cần, mỗi phần quà gồm 10kg gạo và 1 thùng mì tôm. Món quà tuy không lớn nhưng cũng đã góp phần động viên các hoàn cảnh khó khăn sớm vượt qua đại dịch. Tấm lòng vàng của anh Thành trong mùa chống dịch Covid-19 thật đáng trân trọng.

Phương Khánh