Tăng cường xe buýt phục vụ hành khách ngày 2/9 tại Hà Nội

Moitruong.net.vn

– Tổng Công ty Vận tải Hà Nội (Transerco) cho biết vừa ban hành kế hoạch vận tải hành khách công cộng bằng xe buýt nhằm phục vụ tốt nhất nhu cầu đi lại của Nhân dân trong ngày nghỉ Lễ 2/9.

Trong dịp nghỉ Lễ Quốc Khánh 2/9, cán bộ, công nhân viên chức và người lao động sẽ được nghỉ một ngày. Dự báo nhu cầu đi lại của người dân sẽ giảm so với các năm trước do tác động của dịch Covid-19, tuy nhiên, tại một số khu vực chưa bị ảnh hưởng bởi dịch, người dân có thể tập trung đông ở các hệ thống siêu thị, trung tâm thương mại, nên nhu cầu đi lại tại một số tuyến buýt có thể tăng cao hơn bình thường.

Ảnh minh họa

Cùng với tăng cường xe sẵn sàng phục vụ hành khách, Công ty cổ phần Bến xe Hà Nội yêu cầu các bến xe phối hợp với lực lượng Công an tăng cường kiểm tra và ngăn chặn việc vận chuyển chất nổ, chất cháy, hàng cấm, hàng giả; tăng cường công tác phòng, chống dịch Covid-19 và có kịch bản xử lý đối với các trường hợp bất thường; phối hợp với lực lượng Thanh tra Giao thông – Vận tải xử lý các hiện tượng xe vòng vo đón khách trước cửa bến.

Với Trung tâm Điều hành xe buýt, chủ động phân công, điều tiết các lực lượng điều hành các đơn vị tại những vị trí trên tuyến để đảm hoạt động bình thường; bố trí nhân lực tăng cường tại các đầu bến, điểm nóng trên tuyến, nắm bắt thông tin về lưu lượng hành khách, tình trạng giao thông để phối hợp với các đơn vị điều động tăng cường kịp thời, đảm bảo giải toả nhanh hành khách và vận hành tuyến bình thường.

Trung tâm Quản lý Dịch vụ chất lượng tăng cường kiểm tra, kiểm soát việc thực hiện các tiêu chí phục vụ, nội quy, quy chế hoạt động buýt; đặc biệt trong công tác an toàn, an ninh trên tuyến, phương tiện và hành khách đi xe.

Minh Anh