Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đưa văn phòng mới đi vào hoạt động

Moitruong.net.vn

– Trụ sở mới của Tòa soạn Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tại tầng 2, Tòa nhà B3D, Phố Mạc Thái Tổ, P. Trung Hòa, Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội, sau thời gian sửa chữa đã chính thức đi vào hoạt động từ ngày 30/1/2021.

VIDEO: Tạp chí Môi trường và Cuộc sống đưa văn phòng mới đi vào hoạt động

Nhân dịp này, lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam: Ông Nguyễn Linh Ngọc – Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, bà Phạm Thị Xuân – Phó Chủ tịch Trung ương Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam, ông Nguyễn Thế Đồng – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam đã tới thăm và chúc mừng Ban biên tập, các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống vui mừng bày tỏ việc đưa văn phòng mới của Tạp chí vào hoạt động trước lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam.

Trụ sở mới của tòa soạn được thiết kế hiện đại, không gian tươi sáng, trẻ trung và gần gũi với thiên nhiên, tạo cảm giác thư giãn, giúp cho cán bộ, phóng viên, biên tập viên làm việc hiệu quả hơn. Trang thiết bị nội thất, phương tiện làm việc được đầu tư đồng bộ và tương đối hiện đại, được bố trí theo mô hình” toà soạn hội tụ”, vừa tạo nên sự gần gũi, hứng khởi, hạnh phúc cho cán bộ, phóng viên, vừa đem lại cho văn phòng ngập tràn năng lượng.

Khu vực lễ tân – Nơi điều phối, tiếp đón khách mời ra vào tòa soạn

Với sự đổi mới lớn mang ý nghĩa bước ngoặt sau 13 năm thành lập Tạp chí in và chặng đường 5 năm phát triển không ngừng của Tạp chí điện tử, Ban biên tập hy vọng: Không gian làm việc mới luôn tạo không khí ấm cúng, thân thiện và thoải mái cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên trong tòa soạn. Từ đó mỗi thành viên trong tòa soạn có thêm động lực gắn bó, sáng tạo và cống hiến hết mình vào sự thành công của Tạp chí trong giai đoạn tiếp theo.

Không gian/góc làm việc luôn gọn gàng, sạch đẹp, tạo không khí làm việc thoải mái cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên của tòa soạn.

Trụ sở mới của tọa soạn được nâng cấp nhằm đáp ứng tốt hơn cho sự phát triển đa dạng các loại hình báo chí, đặc biệt là kênh truyền hình Môi trường TV. Với một trường quay được thiết kế nhỏ gọn, nhưng vẫn đầy đủ các trang thiết bị hiện đại.

Lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam thăm trường quay – nơi phục vụ công tác ghi hình và sản xuất các chương trình truyền hình của kênh truyền hình Môi trường TV.

Nói về những nỗ lực này ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống vui mừng bày tỏ: Trụ sở mới của tọa soạn được nâng cấp nhằm đáp ứng tốt hơn cho sự phát triển đa dạng các loại hình báo chí, đặc biệt là kênh truyền hình Môi trường TV. Với một trường quay được thiết kế nhỏ gọn, nhưng vẫn đầy đủ các trang thiết bị hiện đại. Dù còn nhiều những khó khăn phía trước, nhưng Ban biên tập của Tạp chí luôn xác định yếu tố con người vẫn là trọng tâm cho sự phát triển của tòa soạn những năm tiếp sau.

Cành đào tươi thắm giúp sắc xuân ở tòa soạn Môi trường và Cuộc sống thêm ấm áp, tươi vui và rộn ràng

Ban lãnh đạo tòa soạn hiện nay gồm: Ths Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống; Hội đồng biên tập gồm: TS. Nguyễn Linh Ngọc – Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, nguyên Thứ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường; TS. Nguyễn Xuân Lai – Tổng thư ký Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam. Việc thay đổi về vị trí và mô hình làm việc mới của toà soạn Môi trường và Cuộc sống là một nhu cầu cấp thiết để đáp ứng ngày càng cao trong tình hình xu hướng báo chí hiện đại.

Trong năm 2021 và những năm tiếp sau, ban lãnh đạo của Tạp chí luôn xác định nhiệm vụ quan trọng hàng đầu là việc kiện toàn bộ máy nhân sự, nâng cao năng lực, phẩm chất, trình độ cho các cán bộ, phóng viên, biên tập viên và nhân viên của tòa soạn trở thành những con người đa năng, đủ đức, đủ tài để đóng góp cho sự phát triển chung của Tạp chí và đáp ứng được được yêu cầu phát triển không ngừng của nền báo chí đa phương tiện trong xã hội hiện đại.

Ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống giới thiệu với lãnh đạo Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam về quá trình tác nghiệp và công việc của những người làm truyền hình.

Hiện nay, Tạp chí hoạt động theo mô hình báo chí đa phương tiện là báo in, báo điện tử và báo hình. Cụ thể: Ấn phẩm tạp chí in vẫn duy trì 1 số/tháng, Tạp chí điện tử liên tục cải tiến nội dung, tăng cường các bài viết chuyên sâu, rút ngắn tốc độ cập nhật, chọn lọc thông tin có độ chính xác cao để phục vụ bạn đọc và trở thành kênh tham khảo hữu ích cho các cơ quan, doanh nghiệp trong, ngoài ngành.

Và trong hành trình phát triển rực rỡ của tạp chí là dấu ấn của các các phóng sự, chương trình tọa đàm bám sát vào những vấn đề môi trường luôn nhận được nhiều quan tâm từ dư luận, bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống 2 số/tháng, chương trình Talkshow Câu chuyện ngày xanh gặp gỡ các nghệ sĩ, nhân vật, người nổi tiếng có nhiều đóng góp trong các hoạt động xã hôi, đặc biệt là công tác bảo vệ môi trường. Cũng trong năm 2020, một chương trình hoàn toàn mới là Góc nhìn tuần qua được phát sóng vào 11h trưa thứ 7 hàng tuần cùng nhiều tin tức hữu ích qua góc nhìn của Môi trường và Cuộc sống. Tuy mới lên sóng nhưng chương trình đã nhận được sự quan tâm và tình cảm yêu mến của người xem truyền hình.

Hiện nay, Tạp chí có trụ sở chính tại Phòng 209, tòa B3D, phố Mạc Thái Tổ, KĐT mới Nam Trung Yên Q. Cầu Giấy, Tp. Hà Nội, Văn phòng đại diện tại Tp. Hồ Chí Minh: Phường Tân Quy, quận 7 và Văn phòng đại diện Khu vực Nam Trung Bộ, phường Thuận Phước, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng.

Không chỉ dừng lại ở đó, năm 2021, Tạp chí đã có kế hoạch mở rộng thêm văn phòng đại diện tại các khu vực Đông Bắc bộ và Bắc Trung bộ với những nhân sự cốt cán nhất, đủ tâm, đủ đức và đủ năng lực để gắn bó lâu dài với những bước đi của Tạp chí, ông Nguyễn Văn Toàn – Phó Chủ tịch Trung ương Hội Nước sạch và Môi trường Việt Nam, Tổng biên tập Tạp chí Môi trường và Cuộc sống chia sẻ thêm.

Lương Nguyễn