3 Tháng Mười Hai, 2017 - 20:50

Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với Trường ĐH Y Dược Thái Nguyên tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” tại Hà Giang

(Moitruong.net.vn)

(Moitruong.net.vn) – Nhằm giúp đỡ sẻ chia một phần khó khăn, thiếu thốn của những trẻ em vùng cao, trong hai ngày 2 và 3/12 Tạp chí Môi trường và Cuộc sống – Moitruong.net.vn phối hợp với Trường ĐH Y Dược – ĐH Thái Nguyên tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” với các hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao tặng quà cho học sinh tại một số trường trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

>>> Trường ĐH Y Dược-ĐH Thái Nguyên thăm khám bệnh tại trường Tiểu học Phương Tiến, Vị Xuyên (Hà Giang)

Đoàn tình nguyện chụp ảnh lưu niệm tại trường Tiểu học Phương Tiến, huyện Vị Xuyên

Tham gia chương trình về phía Tỉnh đoàn Hà Giang có đồng chí Phạm Văn Thành – Cán bộ tỉnh đoàn, phía nhà trường ĐH Y Dược-ĐH Thái Nguyên có Ths.Bs Trương Đồng Tâm – Phó Giám đốc bệnh viện trường ĐH Y Dược, Ths. Nguyễn Quang Đông – Bí thư đoàn trường và gần 40 các tình nguyện viên là các y bác sĩ trong trường và các bạn sinh viên. Phía Tạp chí Môi trường và Cuộc sống có bà Hoàng Hồng Nhung, Phóng viên – Biên tập viên tòa soạn.

Hai trường học được Tạp chí Môi trường và Cuộc sống và Trường ĐH Y Dược đã tổ chức chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” là trường Tiểu học Phương Tiến, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên và trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Lũng Táo, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn. Cả hai ngôi trường được chọn đều là những trường thuộc xã vùng ba cực kỳ khó khăn của hai huyện Vị Xuyên và Đồng Văn. Trong đó, trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Lũng Táo, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn là trường học thuộc xã đặc biệt khó khăn nằm trong diện 30A của Chính Phủ.

Học sinh trường Tiểu học Phương Tiến được khám răng

Tại trường Tiểu học Phương Tiến, xã Phương Tiến, huyện Vị Xuyên có 225 học sinh, theo đó Đoàn công tác đã tiến hành khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí và trao 1 tivi màn hình phẳng 43 inch, 50 suất quà là cặp sách cho các cháu có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn và 225 phần quà là vở và thuốc miễn phí cho tất cả các cháu trong trường.

Tại trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Lũng Táo, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn, toàn trường có 697 học sinh bao gồm cả hai cấp Tiểu học và THCS. Đoàn công tác đã tiến hành trao 10 chiếc đệm, 225 áo khoác cho các em học sinh cấp THCS, 320 gối và 697 phần quà là vở ô li, bánh kẹo, thuốc bổ cho tất cả các học sinh trong trường.

Ths. Nguyễn Quang Đông – Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược cho biết: Đây là một hoạt động thường niên của nhà trường tổ chức với mong muốn sẻ chia và giúp đỡ các em nhỏ vùng cao, để các em có sức khỏe cũng như điều kiện học tập tốt hơn. Đặc biệt, trong chương trình “Mùa đông yêu thương” năm nay có sự phối hợp của Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, hy vọng Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ cùng đồng hành với Đoàn trường ĐH Y Dược tổ chức nhiều hơn những chương trình “Mùa đông yêu thương”.

Ths. Nguyễn Quang Đông – Bí thư đoàn trường ĐH Y Dược Thái Nguyên, bà Hoàng Hồng Nhung, Phóng viên – Biên tập viên Tạp chí Môi trường và Cuộc sống, thầy Nguyễn Văn Thuận, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc bán trú Tiểu học, THCS Lũng Táo, xã Lũng Táo, huyện Đồng Văn trao quà cho các em học sinh

Kinh phí để thực hiện chương trình từ nguồn quyên góp của tất cả cán bộ, các y bác sĩ và sinh viên trong trường ĐH Y Dược và toàn bộ số tiền của quỹ  “Chung tay ứng phó với biến đổi khí hậu” do Tạp chí Môi trường và Cuộc sống phối hợp với ĐH Y Dược gây quỹ được trong “Chương trình gala phát động cuộc thi “Biến đổi khí hậu với cuộc sống” tại Thái Nguyên” với chủ đề “Lũ lụt, hạn hán và hành động của chúng ta” tổ chức vào ngày 30/10/2017 vừa qua. 

Thầy Nguyễn Văn Thuận – Hiệu trưởng nhà trường bày tỏ: Từ những đóng góp của trường ĐH Y Dược và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống các em học sinh đã bớt đi những khó khăn trong sinh hoạt, cuộc sống và điều kiện học tập. Chính từ những chương trình như thế này, các cháu sẽ có điều kiện đến trường, học tập tốt hơn.

Đồng chí Phạm Văn Thành – Cán bộ tỉnh Đoàn Hà Giang mong muốn: Chương trình tình nguyện “Mùa đông yêu thương” do trường ĐH Y Dược và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống tổ chức là một chương trình thực sự ý nghĩa và thiết thực đối với các em nhỏ vùng cao Hà Giang. Hy vọng rằng trong thời gian tới đây, nhà trường và Tạp chí Môi trường và Cuộc sống sẽ tổ chức nhiều hơn nữa những chương trình như thế này để giúp đỡ các em nhỏ vùng cao Hà Giang.

Ngoài ra, trong hoạt động khám chữa bệnh, cấp phát thuốc miễn phí được tổ chức tại trường Tiểu học Phương Tiến, đoàn tình nguyện đã phát hiện được 3 học sinh bị dị tật và 4 học sinh cần sớm được phẫu thuật để đảm bảo sức khỏe.

Hồng Nhung

Môi trường tv
Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Hội Nước sạch và Môi trường tỉnh Thái Nguyên: 15 năm xây dựng và phát triển

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Bản tin truyền hình Môi trường và Cuộc sống số 21

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Sun World Hạ Long Complex Lung linh ngày đầu năm mới

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Hà Nội: Lung linh tuyến phố bán đồ trang trí Tết

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?

Thời tiết 3 miền trong ngày cận Tết có gì đáng quan tâm?