Tây Ninh phát hiện một sơ sở sản xuất bánh tráng trộn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm

25/01/2018 06:54
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

Phát hiện cơ sở sử dụng nước giếng chế biến nước mắm

(Moitruong.net.vn) – Theo thông tin trên báo Tây Ninh, chiều 24/1, Đoàn kiểm tra liên ngành vệ sinh an toàn thực phẩm do Sở Công thương Tây Ninh chủ trì đã kiểm tra đột xuất cơ sở sản xuất bánh tráng trộn các loại tại ấp Long Kim, xã Long Thành Trung, huyện Hoà Thành, phát hiện cơ sở này sản xuất không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

>>>

Khu chế biến bánh tráng của cơ sở

Qua kiểm tra cho thấy, điều kiện chế biến sản phẩm của cơ sở không bảo đảm an toàn vệ sinh thực phẩm, trong đó dụng cụ cối trộn con ruốc xuất hiện dòi bò lúc nhúc; khu sản xuất chế biến còn đọng nước bốc mùi hôi thối; người đóng gói sản phẩm đi chân đất, sản phẩm để dưới nền gạch dơ bẩn; cơ sở thiếu trang thiết bị đóng gói sản phẩm; tất cả dụng cụ xay ớt, chứa phẩm màu và nguyên liệu me nấu phủ một lớp bụi dày…

Cơ sở này do bà Trần Thị Mỹ Thắm làm chủ. Tất cả hồ sơ pháp lý liên quan như giấy chứng nhận đủ điều kiện kinh doanh, giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm, giấy khám sức khỏe đều hết hạn sử dụng.
Đoàn đã lập biên bản, yêu cầu chủ cơ sở khắc phục các sai phạm nêu trên.

Sở Công thương cho biết, để tạo chuyển biến tích cực, đồng bộ và chặt chẽ trong công tác quản lý an toàn thực phẩm đối với cơ sở, hộ sản xuất, kinh doanh bánh tráng trộn, Sở phối hợp với các ngành liên quan thực hiện nhiều giải pháp, trong đó đẩy mạnh công tác quản lý nhà nước đối với các cơ sở kinh doanh bánh tráng trộn trên đường phố và tại điểm kinh doanh dịch vụ ăn uống.

Riêng với những cơ sở sản xuất bánh tráng trộn nhỏ lẻ, hộ kinh doanh có địa điểm cố định, trong nhà, tại các cửa hàng kinh doanh thực phẩm đa ngành (tạp hoá), ngành sẽ áp dụng nhiều biện pháp kiểm tra, kiểm soát việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn vệ sinh thực phẩm.

Trước đó, ngày 16/1, Phòng Cảnh sát môi trường Công an Tây Ninh phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 3 huyện Hòa Thành, tiến hành kiểm tra 2 hộ kinh doanh nước mắm trên địa bàn. Cả 2 cơ sở đều không xuất trình được hồ sơ an toàn thực phẩm và hóa đơn, nguồn gốc xuất xứ của nguyên liệu, phụ gia sản xuất.

Ngọc Ngọc (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Tây Ninh phát hiện một sơ sở sản xuất bánh tráng trộn không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm