Thả gần 200 nghìn con cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản

(Moitruong.net.vn) – Với mục đích tăng cường nguồn lợi thủy sản cho địa phương, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Hưng Yên đã tiến hành thả gần 200 con cá giống tại sông Cửu An, khu vực xã Thành Công, huyện Khoái Châu, tỉnh Hưng Yên.

thả cá giống

Thả gần 200 nghìn con cá giống nhằm tái tạo nguồn lợi thủy sản

Cụ thể,  gần 200 nghìn con cá giống (cá chép và cá rô đồng) đã được tiến hành tại sông Cửu An, khu vực xã Thành Công (Khoái Châu).  Đây là những loài cá có khả năng sinh sản nhanh trong môi trường thủy lợi nội đồng, phù hợp với điều kiện tự nhiên trên địa bàn tỉnh.

Thả cá giống tái tạo nguồn lợi thủy sản là một trong những hoạt động thường niên của tỉnh, nhằm đưa một lượng cá giống ra môi trường tự nhiên, bù đắp lượng thủy sản đã đánh bắt, cân bằng môi trường sinh thái, tạo nguồn lợi thủy sản cho hệ thống sông ngòi nội đồng.

Đồng thời thông qua hoạt động thả cá giống cũng tuyên truyền đến nhân dân địa phương các biện pháp khai thác thủy sản an toàn, bảo vệ thủy sản trong môi trường tự nhiên, khuyến cáo loại trừ các biện pháp khai thác tận diệt như: Dùng xung điện, lưới quét mắt siêu nhỏ.

An Nhiên (T/h)