Thành lập bệnh viện hồi sức bệnh nhân COVID-19 tại tỉnh Long An

Moitruong.net.vn

– Ngày 26/7, UBND tỉnh Long An đã quyết định thành lập Bệnh viện hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa khu vực Hậu Nghĩa, huyện Đức Hòa.

Long An thành lập Bệnh viện hồi sức bệnh nhân Covid-19

Giám đốc Sở Y tế Long An Huỳnh Minh Phúc cho biết, huyện Đức Hòa nằm giáp ranh với TP Hồ Chí Minh và Bình Dương, là địa phương có số người mắc Covid 19 đứng thứ hai trên địa bàn tỉnh sau huyện Cần Giuộc. Việc thành lập Bệnh viện hồi sức bệnh nhân Covid-19 tại Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa là để giảm tải cho các bệnh viện tuyến trên trong việc điều trị bệnh nhân Covid-19. Bệnh viện hồi sức có quy mô 300 giường, nhiệm vụ của bệnh viện là tổ chức thu dung, điều trị, chăm sóc và cách ly bệnh nhân Covid-19 theo quy định của Bộ Y tế và phải bảo đảm kiểm soát nhiễm khuẩn, không để lây nhiễm chéo…

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa mong muốn bệnh viện đưa vào hoạt động theo đúng các quy định. Ông đề nghị Ban Giám đốc chủ động trong công tác mua sắm, bổ sung huy động, trưng dụng trang thiết bị, thuốc, hóa chất, sinh phẩm, phương tiện phòng hộ bảo đảm đáp ứng kịp thời công tác phòng, chống dịch tại bệnh viện.

Trong ngày 26/7, Tập đoàn VinaCapital và Công ty GS Energy, thông qua chương trình “Help Vietnam Breathe – Vì nhịp thở Việt Nam” của VinaCapital Foundation (VCF) đã trao tặng 12 máy thở cho Bệnh viện Đa khoa khu vực Hậu Nghĩa và đồ bảo hộ y tế phục vụ công tác điều trị bệnh nhân Covid-19.

Đây là chương trình gây quỹ cho việc mua các thiết bị và vật dụng y tế chống dịch cấp thiết cho các cơ sở y tế tuyến đầu do VCF triển khai trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài và số người mắc Covid-19 liên tục tăng nhanh.

Vương Anh