Thị trường bánh trung thu 2016: Sôi động, đa dạng mẫu mã, chủng loại

01/09/2016 03:11
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – C

òn hơn nửa tháng nữa mới đến Tết trung thu, nhưng các hãng sản xuất bánh bánh nướng, bánh dẻo đã “tung” ra thị trường nhiều loại sản phẩm với mẫu bao bì đẹp và bắt mắt từ nhiều ngày trước đó nhằm quảng bá, giới thiệu tới người tiêu dùng. Chúng ta dễ dàng bắt gặp các gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm của các hãng ở nhiều tuyến phố cũng như siêu thị, khu chung cư cao tầng… các gian hàng này cũng được trang hoàng lộng lẫy, các hộp bánh mẫu mã đẹp được bố trí chỗ dễ nhìn để gây sự chú ý của khách hàng. Bánh trung thu năm nay rất phong phú về chủng loại và mẫu mã cũng rất đa dạng.

MẪU MÃ ĐA DẠNG ĐÁP ỨNG THỊ HIẾU  KHÁCH HÀNG

Theo nhận định của nhiều hãng sản xuất bánh trung thu thì năm nay kinh tế Việt Nam vẫn còn khó khăn, do vậy sẽ ảnh hưởng tới sức tiêu thụ sản phẩm. Tuy nhiên, không vì lẽ đó mà các doanh nghiệp sản xuất bánh trung thu dè chừng khi đưa ra thị trường nhiều chủng loại bánh trung thu cao cấp phục vụ người tiêu dùng.

Dạo qua một vài tuyến phố, siêu thị của Hà Nội chúng ta dễ dàng bắt gặp những chiếc hộp bánh trung thuđẹp và rất bắt mắtđược bày bán tại các cửa hàng hay tại các gian hàng giới thiệu sản phẩm của các công ty. Năm nay, cùng hiện diện với các dòng bánh cao cấp của các thương hiệu lớn như: Hữu Nghị, Hanobaco…thì Công ty CP bánh ngọt Thu Hương(Thu Huong Bakery) cũng đưa ra thị trường nhiều sản phẩm với bao bì mầu sắc ấn tượng, sang trọng đã tô điểm thêm cho thị trường bánh trung thu thêm sinh động và phong phú.trung thu

Gian hàng bán và giới thiệu sản phẩm của Công CP Liên doanh bánh kẹo MAYAYS Việt Nam được trang trí đẹp và bắt mắt

Nhằm đáp ứng yêu cầu đòi hỏi khắt khe của khách hàng, tết Trung thu năm nay Thu Hương Bakery cũng đưa ra thị trường 3 sản phẩm mới được thiết kế sang trọng, quý phái vớigiá cả cũng khá mềm. Hộp Ánh Nguyệt 6 bánh 80g giá 330.000đ;  hộp Quyến Rũ 9 bánh 80g giá 580.000đ; hộp Hoàng Kim 7 bánh 80g + 1 bánh 150g giá 980.000đ. Một số sản phẩm mới ra mắt rất đẹp và sang trọng như: Hộp Lộc Thủy 6 bánh 150g, giá 690.000đ; Hộp Trống Đồng và hộp Hương Sen 8 bánh 80g, giá 520.000đ. giá 6 bắt mắt và  Một số hộp như Đam Mê, Thanh Tao, Phố Thu, Sang Trọng giá không tăng so với năm ngoái. Năm nay Thu Hương Bakery không sản xuất dòng bánh nào giá trên 1 triệu.

Công ty cổ phần thực phẩm Hữu Nghị năm nay cũng mạnh dạn đưa ra thị trường dòng bánh cao cấp phục vụ nhu cầu quà biếu. Theo bà Nguyễn Thị Hòa – cán bộ phòng Maketing cho biết: Đáp ứng yêu cầu và thị hiếu của khách hàng, năm nay Công ty thực phẩm Hữu Nghị cũng đầu tư vào thiết kế đổi mới mẫu mã, những dòng bánh đắt tiền được thiết kế sắc nét, sang trọng, bắt mắt, bao bì được làm bằng chất liệu cao cấp. Ngoài dòng bánh truyền thống thì những dòng bánh cao cấp được làm từ những nguyên liệu cao cấp như: vi cá, yến sào, jambon bát bửu… Về giá cả năm nay tăng không đáng kể, còn lại đều giữ giá so với năm ngoái, giá dao động từ 300.000đ đến 1.680.000đ/1 hộp tùy theo số lượng và chất lượng bánh. Hộp May Mắn(680g) giá 300.000đ; hộp Hạnh Phúc 6 bánh 80g giá 450.000đ; hộp Thanh Nguyệt 4 bánh 150g dành cho người tiểu đường giá 420.000đ; đặc biệt hộp Thăng Long Đế Nguyệt 4 bánh 80g + 1 bánh 680g giá 1.680.000đ. Giá bánh lẻ bánh nướng dao động từ 36.000đ – 98.000đ/1 chiếc, bánh dẻo từ 25.000đ – 98.000đ/1 chiếc.

Theo ông Vương Trọng Tuấn – Phó Tổng giám đốc công ty CP Bánh mứt kẹo Hà Nội(Hanobaco) cho biết:Mùa Trung thu năm nay, Hanobacođưa ra thị trường hơn 60 chủng loại bánh khác nhau với trên 20 loại nhân, sản lượng cũng tăng 10% so với năm 2015. Năm nay, ngoài việc luôn giữ vững chất lượng thì Hanobaco cũng rất quan tâm bao bì mẫu mã sản phẩm, một số dòng bánh cao cấp được thiết kế đẹp, bắt mắt nhằm đáp ứng thị hiếu của người tiêu dùng. Về giá cả thì năm nay cũng không tăng, giá một chiếc bánh dao động từ 20.000 – 90.000đ tuỳ theo chủng loại, trọng lượng. bánh Rồng nướng 1,1 kg giá 350.000đ/chiếc. Các dòng bánh cao cấp thì dao động từ 480.000đ – 1.080.000đ/hộp.

Ngoài các loại bánh trung thu có hương vị truyền thống với vị ngọt và béo cao, các Công ty cònđưa ra thị trường nhiều loại bánh nướng, bánh dẻo sử dụngđườngIsomaltthích hợp với ngườiăn kiêng, ăn chay và người cao tuổi. Giá từ 380.000đ – 400.000đ/1 hộp.

show_image_in_imgtaghanobaco 1

Bánh trung thu của Công ty bánh mứt kẹo Hà Nội được thiết kế sang trọng và bắt mắt

QUAN TÂM CHẤT LƯỢNG AN TOÀN VỆ SINH THỰC PHẨM

Phải nói rằng, năm nay các “đại gia” sản xuất bánh trung thu rất chú trọng tới nguồn gốc xuất xứ nguyên liệu đầu vào, cùng với đó là sựđầu tư thiết bị, máy móc hiệnđại vào sản xuất bánh trung thu nhằm nâng cao chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm, kéo dài thời gian bảo quản.

Là doanh nghiệp nhiều năm sản xuất bánh trung thu, Công ty CP bánh kẹo liên doanh MAIAYS Việt Nam(Công ty MAIAYS Việt Nam) năm nay có sự quan tâm mạnh tới công tác an toàn vệ sinh thực phẩm, Theo Bà Lê Thu Hiền – Tổng giám đốc cho biết: Công ty chúng tôi luôn đề cao tiêu chí “luôn đặt chất lượng an toàn vệ sinh thực phẩm lên hàng đầu”. Ngay từ  đầu mùa vụ, Công ty MAIAYS Việt Nam đã chủ động phối hợp chặt chẽ với nhà cung cấp nguyên liệu tuân thủ  theo đúng tiêu chuẩn chung của Công ty  đề ra, nhằm đảm bảo đúng chất lượng phù hợp với tiêu chuẩn của Bộ Y Tế. Theo đó các nguyên liệu đầu vào sản xuất bánh trung thu MAIAYS@ của Công ty đều có đầy đủ hồ sơ công bố chất lượng và được công ty lựa chọn từ những nhà cung cấp có uy tín. Các sản phẩm bánh trung thu MAIAYS@ của công ty được sản xuất trên dây chuyền tự động theo tiêu chuẩn ISO 22000 : 2005, do vậy sản phẩm luôn đạt chất lượng, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm và được người tiêu dùng đánh giá cao. Công ty cũng đã đầu tư nhiều tỷ đồng vào đầu tư mua sắm máy móc thiết bị vào sản xuất, theo đó tất cả các nhân bánh đều được công ty tự sản xuất nên đã kiểm soát được chất lượng cũng như an toàn vệ sinh thực phẩm. Để thuận tiện cho người tiêu dùng mua sản phẩm bánh trung thu, năm nay Công ty CP bánh kẹo liên doanh MAIAYS Việt Nam mở nhiều điểm gian hàng tại các tuyến phố, khu đô thị mới, các chung cư trên địa bàn Tp.Hà Nội. Với mẫu mã đẹp, bắt mắt chắc chắn bánh trung thu MAIAYS@ luôn là sự lựa chọn của người tiêu dùng.

trung thu 1

Công nhân sản xuất được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ tại Công ty CP bánh ngọt Thu Hương

Cơ sở bánh ngọt Madame Hương(39 Lý Thường Kiệt) là đơn vị chuyên sản xuất bánh ngọt theo phong cách Pháp, tuy mới tham gia thị trường bánh trung thu được hơn 1 năm, nhưng Madame Hương cũng đã mạnh dạn đầu tư cơ sở vật chất sản xuất bánh. Với thiết kế sang trọng, bắt mắt, sản phẩm đã nhanh chóng được khách hàng chấp nhận. Chị Nguyễn Thị Thu Hương – Chủ cơ sở cho biết: Với niềm đam mê những chiếc bánh ngọt, Chị đã dành thời gian 2 năm sang Pháp “tu nghiệp” nâng cao tay nghề tại trường Le Cordon Blue, là ngôi trường danh tiếng nhất về nghề bánh. Sau khi hoàn thành khóa học, Chị trở về nước và sáng lập ra thương hiệu Madame Hương. Các khâu sản xuất được bố trí theo nguyên tắc một chiều, công nhân được trang bị bảo hộ lao động đầy đủ, các dụng cụ, thiết bị dùng để sản xuất đều được đầu tư bằng inox. Nguyên liệu dùng để sản xuất bánh trung thu của Madame Hương luôn có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có hợp đồng mua bán. Vì thế bánh trung thu Madame Hương luôn có chất lượng ổn định, đảm bảo ATVSTP và được người tiêu dùng tin tưởng sử dụng. Một minh chứng rõ nét nhất và khẳng định chất lượng của Madame Hương qua lượng khách hàng đến với cơ sở ngày một đông hơn.

madame huong

Bánh trung thu Madame Huong được thiết kế đẹp và tinh tế

Cùng là đơn vị sản xuất bánh trung thu cổ truyền. Năm nay, Cơ sở sản xuất bánh trung thu Bình Chung tại phường Xuân Tảo, quận Bắc Từ Liêm đã đầu tư nâng cấp nhà xưởng, mua sắm trang thiết bị bằng inox. Nơi sản xuất rất sạch sẽ, cơ sở sản xuất theo nguyên tắc một chiều, có phòng sản xuất bánh nướng, bánh dẻo riêng biệt nên chất lượng luôn ổn định. Tất cả nguyên liệu để sản xuất bánh đều có hợp đồng và rõ nguồn gốc xuất xứ.Cơ sở luôn nhắc nhở ngườilaođộng trong quá trình sản xuất phải thực hiệnđúng các quy định về ATVSTP. Bên cạnhđó, trước vụ trung thu cơ sở cho công nhân đi khám sức khoẻ và tập huấn kiến thức ATVSTP, công nhân tham gia sản xuấtđềuđựơc trang bị bảo hộ lao động, sản phẩm của cơ sởđãđược kiểm nghiệm và công bố chất lượng tại sở Y Tế Hà Nội.

            Tết trung thu cổ truyền đang đến gần, để đảm bảo sức khoẻ cho gia đình đón tết trung thu một cách an toàn, vui vẻ, người tiêu dùng nên mua những sản phẩm bánh trung thu của những hãng sản xuất uy tín trên thị trường, có ghi rõđịa chỉ, ngày sản xuất, hạn sử dụng và những thông tin cần thiết trên bao bì sản phẩm.

Theo Minh Trí – Hải Phong/TC Môi trường và Cuộc sống


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thị trường bánh trung thu 2016: Sôi động, đa dạng mẫu mã, chủng loại