Thông tin bất ngờ: Dứa là “trợ thủ đắc lực” để giảm cân

Quỳnh Mai|23/04/2018 08:09
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Quả dứa là loại trái cây vô cùng quen thuộc, tuy vẻ bề ngoài xù xì, gai góc nhưng quả dứa lại chứa rất nhiều dưỡng chất có lợi cho sức khỏe, đặc biệt quả dứa còn là một “trợ thủ đắc lực” để giảm cân.

Quả dứa cung cấp nguồn Vitamin C dồi dào

Theo nghiên cứu, dứa tươi chứa 50 calo trong mỗi 100 gram, bao gồm: nước (86%), carbs (13%) và hầu như không có protein hoặc chất béo. Bên cạnh đó, dứa là nguồn cung cấp nhiều loại vitamin và khoáng chất cho cơ thể. Đặc biệt, trong dứa chứa hàm lượng cao vitamin C, magan, đồng và folate…Các chất chống oxy hóa giúp cho làn da khỏe đẹp, cải thiện chức năng miễn dịch.

Phòng ngừa ung thư hiệu quả 

Trong quả dứa có chưa nhiều chất chống oxy hóa như: vitamin A, beta-carotene, bromelain, các hợp chất flavonoid khác nhau và hàm lượng mangan cao.

Đây là một chất kết hợp quan trọng với superoxide dismutase, một loại chất ăn mòn tự do cực mạnh, có khả năng phòng ngừa một số loại ung thư khác nhau.

Quên đi nỗi lo tăng cân

Quả dứa ngoài chứa các chất chống oxy hóa thì trong thành phần hầu như không có chất béo. Mỗi quả dứa cũng chỉ cung cấp cho bạn một lượng calo rất nhỏ, và vị ngọt mà nó để lại sẽ khiến các cơn thèm ăn biến mất.

Chính vì vậy, quả dứa là một trong những “trợ thủ đắc lực” trong việc giảm cân. Bạn có thể ăn dứa “thả ga” mà không phải lo lắng về chuyện tăng cân.

Hỗ trợ hệ tiêu hóa hoạt động hiệu quả

Quả dứa rất đặc biệt, trong thành phần có chứa cả chất xơ hòa tan và không hòa tan. Chất xơ trong quả dứa sẽ giúp thúc đẩy quá trình tiêu hóa.

Ăn dứa thường xuyên sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng táo bón, tiêu chảy hay hội chứng kích thích ruột. Hơn nữa, chất xơ cũng giúp làm sạch mạch máu, loại bỏ cholesterol dư thừa, do đó tăng cường sức khỏe tim mạch.

Thực phẩm “vàng” giúp mắt luôn khỏe mạnh

Trong thành phần của quả dứa có chất beta-carotene giúp tăng cường sức khỏe mắt và ngăn ngừa các bệnh về mắt liên quan đến tuổi tác.

Bên cạnh đó, chất  beta-carotene có thể giúp trì hoãn thoái hóa bạch cầu, căn bệnh ảnh hưởng đến thị lực của rất nhiều người lớn tuổi.

Chính vì vậy, nên ăn nhiều dứa để cung cấp đủ lượng beta-carotene vào cơ thể, giữ cho thị lực luôn khỏe mạnh.

Cung cấp Vitamin C 

Vitamin C rất cần thiết đối với sức khỏe, có tác dụng bảo vệ cơ thể chúng ta khỏi các trường hợp nhiễm vi rút và viêm. Lợi ích đầu tiên của dứa nằm ở hàm lượng lớn vitamin C có chứa trong nó.

Mỗi ngày phụ nữ cần cung cấp cho cơ thể mình tối thiếu 75 mg vitamin C và con số này ở nam giới lên đến 90 mg. Và theo các nghiên cứu gần đây, chỉ cần một ly nước ép dứa, chúng ta đã cung cấp cho cơ thể đủ lượng vitamin C cần thiết cho cả ngày.

Quỳnh Mai 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Thông tin bất ngờ: Dứa là “trợ thủ đắc lực” để giảm cân