Thừa Thiên Huế: Hợp tác thành công với SVF trong xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

Moitruong.net.vn

– Sáng 4/7, tại Thành phố Hồ Chí Minh, Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam – Startup Vietnam Foundation (SVF) đã tổ chức lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và công bố tầm nhìn chiến lược 2020 – 2025.

Sau hơn 2 năm thực hiện văn bản thỏa thuận hợp tác giữa tỉnh Thừa Thiên Huế và Quỹ Khởi nghiệp doanh nghiệp khoa học và công nghệ Việt Nam – Startup Vietnam Foundation (SVF), đến nay tỉnh đã xây dựng, hình thành và phát triển hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo bước đầu có hiệu quả thiết thực.

SVF là Quỹ xã hội hóa và phi lợi nhuận đầu tiên hỗ trợ Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo ở Việt Nam bằng cách chắp cánh công nghệ và kết nối đầu tư/giao thương.

Với sứ mệnh “Cho bạn, cho Việt Nam”, SVF cam kết hỗ trợ và kết nối các thành tố trong và ngoài nước bao gồm các cơ quan Chính phủ, các tổ chức giáo dục, các đơn vị ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp, cộng đồng, các startup và SME trong mọi giai đoạn, các nhà cố vấn, nhà đầu tư.

Thành lập từ năm 2014 đến nay SVF đã kết nối được với 25 tỉnh thành trên cả nước và trực tiếp triển khai sâu các chương trình xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo địa phương với 7 tỉnh thành. Cũng tiếp cận được được 10.000 người với hơn 100 chương trình/cuộc thi khởi nghiệp được tổ chức, huấn luyện, hỗ trợ cho hơn 100 startup, thiết lập mạng lưới hơn 360 cố vấn khởi nghiệp và tổ chức 11 khóa huấn luyện cố vấn khởi nghiệp

Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch Hội đồng Quỹ SVF (trái) và ông Phan Thiên Định (phải) trao đổi tại buổi lễ. Ảnh: Hoàng Tỷ.

Ông Huỳnh Trung Nam – Chủ tịch Hội đồng Quỹ SVF chia sẻ, với tầm nhìn “khát khao một Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ thế giới”, SVF cam kết đồng hành và tiếp tục kêu gọi sự chung tay từ các thành tố chủ chốt trong Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo để cùng thực hiện giấc mơ “Một Việt Nam tỏa sáng trên bản đồ thế giới”. Bằng sức cạnh tranh công nghệ Việt qua ba trụ cột hoạt động chính, tạo tác động tích cực lên Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam trong giai đoạn đầu thông qua 4 nhánh chương trình; hỗ trợ toàn diện, nâng cao năng lực, chắp cánh cho các công nghệ mang tính cạnh tranh; tăng cường kết nối, kêu gọi các cơ hội đầu tư và các đối tác, khách hàng tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới.

Cũng theo ông Nam, trong suốt 5 năm hình thành và phát triển, SVF đã đồng hành cùng với các cơ quan Chính phủ, các tổ chức giáo dục, các đơn vị ươm tạo, tăng tốc khởi nghiệp, cộng đồng, các nhà cố vấn, nhà đầu tư trong và ngoài nước xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo Việt Nam và đạt được nhiều thành tựu đáng ghi nhận.

Ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế phát biểu tại buổi lễ kỷ niệm 5 năm thành lập và công bố tầm nhìn chiến lược 2020 – 2025 Quỹ SVF. Ảnh Hoàng Tỷ

Tham dự và phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thiên Định – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết , các CLB khởi nghiệp được hình thành, các chuyên gia cố vấn khởi nghiệp tại địa phương ngày càng phát triển, các vườn ươm khởi nghiệp đã phát triển, kết nối các nhà đầu tư. Đặc biệt là khơi dậy được tinh thần khởi nghiệp trong cuộc sống trong cộng đồng mạnh mẽ; các tổ chức, xã hội trên địa bàn đã quan tâm phối hợp thành công trong việc xây dựng Hệ sinh thái khởi nghiệp và đổi mới sáng tạo trên địa bàn tỉnh.

“Chúng tôi mong muốn cả hai bên sẽ có sự hợp tác chặt chẽ, sâu rộng hơn nữa, thực hiện ngày càng hiệu quả thỏa thuận hợp tác, phù hợp với tình hình phát triển khởi nghiệp hiện nay. Trong thời gian tới tỉnh sẽ tiếp tục sơ kết, đánh giá những kết quả đạt được trong năm 2020, để từ đó, thỏa thuận hợp tác sẽ có những bước tiến xa và nhanh hơn” – ông Định nhấn mạnh.

Đinh Văn – Kỳ Anh

Chia sẻ