Thừa Thiên – Huế: Xây dựng nhà máy điện mặt trời công suất 50MW

(Moitruong.net.vn) – Dự án được đầu tư tại xã Phong Hòa (huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên – Huế) quy mô tập trung và đấu nối với mạng lưới điện quốc gia ở cấp điện áp 110KV.

Ảnh minh họa

Theo đại diện Công ty TNHH xây dựng Thái Đạt, dự án Nhà máy điện mặt mặt trời có công suất 50MW, tổng mức đầu tư 1.363 tỷ đồng. Hiện, dự án đang được Bộ Công thương thẩm định bổ sung về quy hoạch, sau khi có kết quả thẩm định, Công ty sẽ tiến hành khởi công trong năm 2018.

Phó chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương cho biết, dự án Nhà máy điện mặt trời của Công ty TNHH xây dựng Thái Đạt có ý nghĩa đối với tỉnh Thừa Thiên Huế; hy vọng đây sẽ là dự án được triển khai nhanh về tiến độ cũng như đạt hiệu quả cao trong đầu tư.

Cũng theo ông Phương, đây là dự án phát triển năng lượng sạch, phù hợp với định hướng phát triển của tỉnh, Thừa Thiên Huế sẽ tạo điều kiện tốt nhất cũng như quan tâm tháo gỡ khó khăn trong quá trình Công ty triển khai, thực hiện dự án.

Được biết, đây là dự án đầu tiên về phát triển năng lượng mới được đầu tư tại khu vực Bắc miền Trung cũng như tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Huy Đội