Tọa đàm: Rác thải điện tử – Sát thủ nguy hại cho môi trường (Phần 1)

Moitruong.net.vn

– Với sự phát triển của ngành công nghệ chóng mặt như hiện nay thì rác điện tử đang có tốc độ tăng nhanh gấp 3 lần so với các loại rác thải khác. Rác thải điện tử chứa nhiều chất thải cực kì độc hại và hiện nay lượng rác này đang ngày càng tăng lên nhất là những nước đã và đang phát triển, đe dọa đến môi trường và sức khỏe con người. Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề trên? Chương trình Tọa đàm: “Rác thải điện tử – Sát thủ nguy hại cho môi trường” (Phần 1) sẽ lý giải vấn đề đó.

VIDEO: Tọa đàm: “Rác thải điện tử – Sát thủ nguy hại cho môi trường” (Phần 1)

Cùng với sự bùng nổ của khoa học công nghệ, điện tử là một ngành mũi nhọn đang phát triển hiện nay ở Việt Nam. Tuy nhiên, những sản phẩm điện, điện tử lại đang bị người tiêu dùng thải hồi, thay thế một cách nhanh chóng, trở thành nguồn rác thải khổng lồ với hàng chục triệu tấn mỗi năm, gây ô nhiễm môi trường và là hiểm họa lớn đối với sức khỏe con người.

Vậy đâu là nguyên nhân của vấn đề trên? Hãy cùng tìm ra nguyên nhân trong chương trình Tọa đàm: Báo động ô nhiễm khí thải từ các phương tiện giao thông (Phần 1) với sự tham gia của 2 vị khách mời: GS.TS Đặng Kim Chi – Giảng viên cao cấp, Viện Khoa học và công nghệ – Đại học Bách khoa Hà Nội, TS. Hồ Ngọc Hải – Nguyên chủ tịch Hội nước sạch và Môi trường Việt Nam.

Ban Biên Tập Moitruong.net.vn