TP.Hà Nội: Cá chết bất thường tại huyện Đông Anh

(Moitruong.net.vn) – Tình trạng cá chết hàng loạt, bất thường trên địa bàn huyện Đông Anh, TP.Hà Nội người dân địa phương cho rằng là do ô nhiễm nguồn nước thải từ cụm công nghiệp vừa và nhỏ gây ra.

ca-chet

TP.Hà Nội cá chết bất thường tại huyện Đông Anh

Theo đó, từ nhiều tháng nay, người dân xã Nguyên Khê, huyện Đông Anh phải sống chung với ô nhiễm môi trường do nguồn thải từ cụm công nghiệp vừa nhỏ Nguyên Khê thải ra. Nguồn nước bị ô nhiễm, bốc mùi hôi thối ảnh hưởng tới việc tưới tiêu đồng ruộng và khiến cá nuôi trong hồ của người dân bị chết hàng loạt.

Các mẻ cá chết được vớt lên trong ngày, phần lớn là loại cá mè, cá trôi có trọng lượng từ 3-5 kg/con. Theo người dân địa phương, nguồn nước của hồ này bị ô nhiễm là do nguồn nước thải của cụm công nghiệp vừa và nhỏ Nguyên Khê không đảm bảo tiêu chuẩn thải ra môi trường.

Trong sáng nay (18/9), UBND huyện Đông Anh cũng đã cử đoàn công tác về kiểm tra tình hình thực tế và lên phương án xử lý. Tuy nhiên công tác kiểm soát nước thải của cụm công nghiệp này vẫn đang bộc lộ nhiều bất cập cần phải được xử lý.

Theo VTV