TP. Hà Nội có trên 2.000 người mắc sốt xuất huyết

(Moitruong.net.vn) – Theo Sở Y tế Hà Nội, tính đến ngày 22/6, Hà Nội đã có trên 2.000 người bệnh sốt xuất huyết, tăng gấp 4 lần so với cùng kỳ năm ngoái.

sốt xuất huyếtCần tiến hành tổng vệ sinh môi trường để diệt muỗi và diệt bọ gậy, giúp phòng ngừa sốt xuất huyết 

Theo ông Hoàng Đức Hạnh, Phó Giám đốc Sở Y tế Hà Nội, bệnh nhân mắc sốt xuất huyết ghi nhận rải rác trong các tháng nhưng có xu hướng tăng nhanh trong những tuần gần đây do điều kiện thời tiết chuyển mùa nắng nóng và mưa nhiều, tạo điều kiện thuận lợi cho muỗi truyền bệnh sốt xuất huyết phát triển và lây truyền bệnh.

Các khu vực là điểm nóng của dịch sốt xuất huyết tại các quận nội thành, do mật độ dân cư đông đúc như Đống Đa, Hai Bà Trưng, Hoàng Mai, Thanh Xuân, Cầu Giấy, Hoàn Kiếm…

Diễn biến dịch sốt xuất huyết năm 2017 tại Hà Nội phức tạp, chu kỳ dịch có sự thay đổi bất thường, không theo chu kỳ những năm trước, thể hiện qua số mắc tăng nhanh và cao, sớm hơn so với chu kỳ dịch những năm trước từ 2 – 3 tháng.

Trước diễn biến khó lường của dịch, Sở Y tế Hà Nội đã chỉ đạo các đơn vị y tế tăng cường triển khai các biện pháp phòng chống sốt xuất huyết. Trong đó đặc biệt tuyên truyền, tổ chức họp dân để thông tin về tình hình dịch bệnh và hướng dẫn người dân cách phòng chống. Các địa phương tổng vệ sinh môi trường diệt bọ gậy; tập trung cứu chữa người bệnh để giảm tử vong…

Gia Như (TH)