TP.HCM muốn lập bệnh viện dã chiến gần sân bay Tân Sơn Nhất phòng dịch Covid-19

Moitruong.net.vn

– Việc lập thêm bệnh viện dã chiến gần sân bay sẽ giúp TP.HCM chủ động hơn trong việc đón và kiểm dịch y tế đối với người nhập cảnh trong dịch Covid-19.

Chiều 29/2, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của TP HCM, Chủ tịch UBND Nguyễn Thành Phong đánh giá tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, đặc biệt ở Hàn Quốc. Hiện, Việt Nam có 22.000 lao động sống ở nước này, trong đó 7.000 người quê các tỉnh phía Nam. Tuần tới, thành phố sẽ làm việc với các địa phương để nắm rõ khả năng tiếp nhận người Hàn Quốc về nước, từ đó có phương án hỗ trợ.

Ông Nguyễn Thành Phong, Chủ tịch UBND TP.HCM, đã đề nghị Bộ Tư lệnh TP.HCM phối hợp với Quân khu 7 và Cảng hàng không quốc tế Tân Sơn Nhất lập bệnh viện dã chiến gần sân bay.

Theo ông Phong, bệnh viện dã chiến này sẽ giúp TP.HCM chủ động hơn trong việc đón và kiểm dịch y tế đối với hành khách nhập cảnh trong dịch Covid-19.

Những người từ Hàn Quốc về Tân Sơn Nhất về chờ được đưa đi cách ly. Ảnh: Độc Lập

Lãnh đạo UBND TP.HCM cho biết việc tiếp nhận và bàn giao người di chuyển từ vùng có dịch Covid-19 từ khâu làm thủ tục đến kiểm tra, cách ly y tế tốn nhiều giờ. Trong thời gian chờ các địa phương khác tới tiếp nhận người dân, TP.HCM cần một vị trí để người nhập cảnh lưu trú.

Bên cạnh đó, người đứng đầu chính quyền TP.HCM cũng khẳng định thành phố luôn sẵn sàng phối hợp với các địa phương trong khâu chuyển người dân về nơi ở. Các chuyến xe, suất ăn miễn phí trong lúc chờ đợi sẽ được chuẩn bị đầy đủ.

Với môi trường học đường, người đứng đầu chính quyền TP HCM cũng yêu cầu ngành giáo dục, y tế chủ động các biện pháp bảo đảm an toàn cho học sinh trở lại trường. Với 73.000 học sinh khối 12 dự kiến học lại từ ngày 9/3, TP HCM sẽ cung cấp 1-2 chiếc khẩu trang cho mỗi em. Tất cả học sinh trước khi vào lớp phải được kiểm tra về sức khỏe, khi có biểu hiện không tốt sẽ được cách ly và theo dõi.

Mai Anh (t/h)