TP.HCM: Phát hiện nhiều bến thủy nội địa hoạt động trái phép

Moitruong.net.vn

– Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM đã phát hiện 57 bến thủy nội địa hoạt động không phép, các bến thủy nội địa này kinh doanh vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và có một số bến nằm trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông các cầu.

Sở Giao thông vận tải TP.HCM vừa có văn bản đề nghị Công an TP và UBND 11 quận huyện thực hiện chỉ đạo của UBND TP về kiểm tra xử lý triệt để 57 bến thủy nội địa không phép trên các tuyến sông, rạch TP.

Theo đó, Thanh tra Sở Giao thông Vận tải (GTVT) đã phối hợp với các cơ quan liên quan để kiểm tra, rà soát, lập danh sách các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn thành phố trong quý IV/2020. Theo danh sách này, Thanh tra Sở GTVT phát hiện 57 bến thủy nội địa hoạt động không có giấy phép.

TP.HCM sẽ xử nghiêm các bến thủy nội địa không phép.

Cụ thể, TP Thủ Đức là nơi có nhiều điểm sai phạm nhất với 15 bến, sau đó là huyện Bình Chánh với 13 bến.

Những bến vi phạm còn lại nằm ở quận 7 (2 bến), quận 8 (4 bến), quận 12 (2 bến), huyện Hóc Môn (8 bến), huyện Củ Chi (4 bến), huyện Nhà Bè (4 bến) và huyện Cần Giờ (5 bến).

Các bến thủy nội địa này kinh doanh vật liệu xây dựng gây ô nhiễm môi trường và có một số bến nằm trong phạm vi bảo vệ hành lang an toàn giao thông các cầu.

Sở Giao thông vận tải đề nghị các cấp chính quyền áp dụng biện pháp xử phạt hành chính trong lĩnh vực giao thông đường thủy nội địa và cần xử lý dứt điểm các bến thủy nội địa không phép.

Minh Nhân