TP.HCM: Xử lý dứt điểm 52 bến thủy nội địa hoạt động không phép

Moitruong.net.vn

– Sở Giao thông Vận tải thành phố Hồ Chí Minh vừa có văn bản gửi Công an thành phố, Chủ tịch UBND thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố… về việc kiểm tra, xử lý triệt để các bến thủy nội địa hoạt động không phép trên địa bàn.

Ảnh minh họa

Theo Sở GTVT, nhiều bến thủy nội địa hoạt động trái phép trên sông rạch gây ảnh hưởng đến môi trường, ảnh hưởng đến an toàn đi lại của người dân, tồn tại trong thời gian dài.

Trước đó, lực lượng Thanh tra Giao thông đã chủ trì, phối hợp cùng Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố, Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III đã kiểm tra, rà soát các cảng, bến thủy nội địa và ghi nhận có tổng cộng 52 bến thủy nội địa đang hoạt động không có giấy phép.

Trong số này, có 3 bến đang hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ Đường thủy nội địa khu vực III quản lý gồm: 1 bến ở huyện Củ Chi và 2 bến ở thành phố Thủ Đức.

Còn 49 bến hoạt động trên các tuyến sông, kênh, rạch do Cảng vụ Đường thủy nội địa thành phố quản lý. Các bến này chủ yếu là vận chuyển vật liệu xây dựng, neo đậu, sửa chữa đóng phương tiện… Cụ thể, tại quận 8 có 4 bến, huyện Bình Chánh có 12 bến, thành phố Thủ Đức có 15 bến, huyện Hóc Môn có 5 bến, huyện Cần Giờ có 5 bến…

Trước thực trạng này, Sở GTVT đề nghị Công an TP tăng cường quản lý, bảo đảm an toàn đối với hệ thống các công trình vượt sông trên địa bàn TP. UBND TP Thủ Đức và các quận, huyện còn tồn tại bến thủy không phép có biện pháp kiểm tra, xử lý dứt điểm các hành vi vi phạm đối với 52 bến thủy không phép nêu trên.

Minh Hạnh