TP. Hồ Chí Minh: Bữa ăn trưa của học sinh trường Quốc tế Việt Úc có giòi

Moitruong.net.vn

– Trường Quốc tế Việt Úc (TP.HCM) thừa nhận có giòi trong cà chua tươi sống từ suất ăn trưa của học sinh được cho là “sự cố mang tính chất mùa vụ vào mùa mưa”.

Chiều 10/5, một phụ huynh có con học tại hệ thống Trường dân lập Quốc tế Việt Úc (VAS) ở TP.HCM tại cơ sở Sunrise, Quận 7 phản ánh trong bữa trưa, phần thức ăn của học sinh có giòi bò.

Học sinh đã chụp lại hình ảnh cơm và gửi cho bố mẹ. Sự việc này khiến phụ huynh bức xúc và lo lắng.

Trước thông tin này, phía Trường Quốc tế Việt Úc thừa nhận việc có giòi trong suất ăn (trong cà chua) là sự cố mang tính mùa vụ.

Trường Quốc tế Việt Úc

Theo nhà trường, thực phẩm được sơ chế đúng quy trình, cắt thái và phục vụ trong ngày. Song khả năng tại công đoạn cắt thái, nhân viên không ký sinh trùng (con giòi) bên trong quả cà chua.

Sau đó, nhân viên phụ trách thực phẩm của cơ sở đã tiến hành lập biên bản ghi nhận sự việc với đại diện nhà cung cấp suất ăn The Caterers và tiến hành truy xuất, xác minh nguồn gốc của món cà chua này và quy trình kiểm tra, chế biến thực phẩm.

Kết quả xác minh bước đầu cho thấy cà chua tươi sống được cung cấp bởi Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại Dịch vụ Phát triển Nam An, là đơn vị đạt Chứng nhận Cơ sở đủ điều kiện An toàn vệ sinh thực phẩm, Chứng nhận VietGap.

Tiến hành rà soát các công đoạn từ khâu nhập hàng cho đến quá trình sơ chế và phục vụ của nguyên liệu cà chua bằng cách truy xuất chứng từ và camera ghi hình tại khu vực bếp ăn, nhà trường xác nhận có khả năng tại công đoạn cắt thái đã không phát hiện ra ký sinh trùng (con giòi) nằm bên trong trái cà chua.

Đơn vị cung cấp thực phẩm cho rằng giòi có trong cà chua tươi sống là ” sự cố mang tính chất mùa vụ”. Vào mùa mưa, cà chua dễ bị sâu bên trong nhưng bên ngoài bình thường. Trường đã gửi mẫu cà chua đến kiểm nghiệm tại Viện Pasteur.
.
Phía Trường Quốc tế Việt Úc thông tin để có thể khắc phục vấn đề này, từ ngày hôm nay 13/5 sẽ thay thế việc phục vụ thực phẩm tươi sống (cà chua) bằng các loại củ quả hấp.

Ngọc Ánh (t/h)