TP Hồ Chí Minh: Cho phép 4 tuyến xe buýt hoạt động trở lại

Moitruong.net.vn

– Sau 4 tháng tạm ngưng do tình hình dịch COVID-19, các tuyến xe buýt ở huyện Cần Giờ, TP.HCM sẽ hoạt động trở lại từ ngày 5/10 sau khi đáp ứng các tiêu chí về phòng chống dịch trong lĩnh vực vận tải.

Bốn tuyến buýt đã hoạt động trở lại trên địa bàn huyện Cần Giờ, TP. Hồ Chí Minh, gồm: Tuyến buýt 77, 90, 127 và 128. Thời gian hoạt động các tuyến là từ 5h đến 18h hằng ngày.

Cụ thể, tuyến Đồng Hòa – Cần Thạnh (mã số tuyến 77), tuyến phà Bình Khánh – Cần Thạnh (90), tuyến An Thái Đông – Ngã ba Bà Xán (127) và tuyến Tân Điền – An Nghĩa (128).

Ảnh minh họa

Các tuyến xe buýt khi hoạt động phải đảm bảo theo các tiêu chí an toàn phòng chống Covid-19 trong lĩnh vực giao thông vận tải trên địa bàn thành phố. Hành khách không đeo khẩu trang sẽ không được đi xe buýt…

Đối với các tuyến xe buýt còn lại, căn cứ vào nhu cầu đi lại của người dân và tình hình phòng chống dịch bệnh, Trung tâm quản lý giao thông công cộng TP. Hồ Chí Minh sẽ rà soát và báo cáo Sở Giao thông vận tải để có thông báo công bố cụ thể các tuyến xe buýt hoạt động trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh trong thời gian tới.

Được biết, TP. Hồ Chí Minh hiện có 128 tuyến xe buýt, gồm 91 tuyến trợ giá và 37 tuyến không trợ giá. Từ ngày 20/6, để phòng chống dịch, xe buýt cùng các loại hình vận tải hành khách khác như taxi, xe khách tuyến cố định, xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, phà biển Cần Giờ – Vũng Tàu… tạm dừng hoạt động đến nay.

Hoàng Anh