TP. Hồ Chí Minh: Hành khách không khai báo y tế xe sẽ không được xuất bến

Minh Anh|01/04/2020 02:30

Moitruong.net.vn – Thanh tra Sở GTVT TP.HCM cho biết đối với những trường hợp không khai báo y tế thì sẽ không được xuất bến.

Thanh tra Sở GTVT TP.HCM đã ra quân kiểm tra tất cả các bến xe khách, xe buýt trên địa bàn TP về vấn đề phòng, chống dịch COVID-19 theo yêu cầu của Sở GTVT. Đặc biệt, tại Bến xe Miền Đông, TTGT ghi nhận còn nhiều xe khách vẫn vi phạm chở quá 50% khách hoặc có hành khách không khai báo y tế. Có trường hợp chạy tuyến Bến xe Miền Đông – BX Chín Nghĩa xe 22 giường chở đủ 22 khách và chỉ có 11/22 người trên xe có khai báo y tế bằng giấy. Các xe này đều không được cho xuất bến.

Trong đợt ra quân này lực lượng Thanh tra tập trung vào các vấn đề như: Niêm yết các thông tin tuyên truyền về phòng, chống dịch COVID-19; cán bộ nhân viên nhà xe, xe buýt và hành khách phải đeo khẩu trang; bố trí dung dịch rửa tay, nước sát trùng tại một số khu vực; kiểm tra thân nhiệt mọi hành khách trước khi lên phương tiện; Yêu cầu mọi hành khách khai báo y tế điện tử bắt buộc; Các phương tiện không quá 50% sức chứa và không quá 20 người.

Hành khách không khai báo y tế sẽ không được xuất bến. Ảnh Thanh niên

Trước đó, Sở GTVT TP.HCM thông báo đến các đơn vị kinh doanh vận tải về việc tổ chức giao thông trước tình hình mới của dịch bệnh Covid-19 áp dụng từ 0 giờ đêm 28.3 cho đến hết ngày 15.4.

Theo đó, chủ nhà xe các tuyến cố định buộc phải giảm 60% số chuyến theo biểu đồ chạy các tuyến từ TP.HCM đi các tỉnh, riêng các tuyến cố định kết nối với các huyện biên giới thuộc tỉnh Long An phải tạm dừng. Các xe chạy phải đảm bảo các tiêu chí như: chở không quá 20 hành khách/chuyến, không quá 50% công suất thiết kế, hành khách buộc phải đeo khẩu trang, ngồi xen kẽ giữa các hàng ghế và khai báo y tế theo quy định.

Xe hợp đồng, du lịch, xe trung chuyển cũng không được chở quá 50% công suất thiết kế, không quá 20 người. Taxi và xe ô tô dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ vẫn được hoạt động nhưng khách bắt buộc phải đeo khẩu trang và khai báo y tế, tài xế có quyền từ chối đối với những người không chấp hành.

Minh Anh

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP. Hồ Chí Minh: Hành khách không khai báo y tế xe sẽ không được xuất bến
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO