TP. Hồ Chí Minh: Khởi động tour du lịch vùng xanh tại Củ Chi và Cần Giờ

Moitruong.net.vn

– Sáng 19/9, Sở Du lịch TP Hồ Chí Minh đã phối hợp với huyện Cần Giờ, huyện Củ Chi tổ chức thí điểm tour du lịch có kiểm soát trên địa bàn thành phố.

Hai địa bàn cơ bản kiểm soát được dịch Covid-19 đã được chọn để mở lại các chương trình du lịch nhằm tri ân lực lượng tuyến đầu chống dịch. Tour du lịch thực hiện theo phương thức “khép kín”.

Cụ thể, Sở Du lịch TP.HCM phối hợp với huyện Củ Chi tổ chức tour “Hành trình xanh về Vùng Đất Thép” cho lực lượng tuyến đầu phòng, chống dịch tại trên địa bàn TP. Chương trình sẽ diễn ra trong nhiều đợt mời 312 đại diện tuyến đầu phòng, chống dịch. Đợt đầu tiên có 108 người.

Lãnh đạo TP.HCM và các đại biểu dâng hương tại đền Bến Dược, khu di tích lịch sử địa đạo Củ Chi.

Cùng ngày, tour “Cần Giờ – Thiên nhiên tươi đẹp” do Sở Du lịch phối hợp với huyện Cần Giờ và Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn tổ chức. Chương trình có 120 y, bác sĩ đại diện của các đoàn bệnh viện Trung ương, Sở Y tế các tỉnh, thành phố, các viện, các học viện và các trường Đại học, Cao đẳng tham gia hỗ trợ công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại TP thời gian qua.

Như vậy, đây là những vị khách đặc biệt, đầu tiên được trải nghiệm ngày đầu du lịch mở lại tại huyện Cần Giờ và huyện Củ Chi.

Các tour du lịch được tổ chức đi và về trong ngày theo hình thức “khép kín” với các điểm đến ngoài trời, tách biệt với các khu dân cư, thuộc khu vực “vùng xanh” đã cơ bản kiểm soát được dịch bệnh Covid-19. Đây cũng là các địa điểm nổi tiếng nhất định phải đến của du khách trong nước và quốc tế khi ghé thăm TP.HCM trong nhiều năm qua.

Toàn bộ công tác tổ chức của các tour đều tuân thủ tiêu chuẩn an toàn phòng, chống dịch bệnh Covid-19 đã được TP ban hành. Khách tham gia các chương trình và nhân viên tham gia phục vụ tại tất cả các khâu của tour đều đảm bảo đã được tiêm 2 mũi vắc xin phòng Covid-19 và có kết quả xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trước khi tham gia hành trình hoặc phục vụ trực tiếp cho du khách.

Theo Sở Du lịch TP, an toàn là tiêu chí cao nhất quyết định quy mô và cách thức tổ chức các chuyến đi nhằm bảo vệ thành quả phòng chống dịch đã đạt được của các địa phương trong thời gian vừa qua.

Hoàng Anh