TP Hồ Chí Minh ra mắt Cổng thông tin Covid-19

Moitruong.net.vn

– Cổng thông tin COVID-19 TP.HCM tích hợp nhiều nguồn thông tin giúp người dân tìm kiếm dễ dàng hơn.

Ngày 03/8, Sở Thông tin và Truyền thông TP Hồ Chí Minh đã ra mắt Cổng thông tin Covid-19. Đây là cổng thông tin tích hợp từ nhiều nguồn thông tin như các kênh thông tin của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Quốc gia, Bộ Y tế, Sở Y tế TP Hồ Chí Minh, Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP Hồ Chí Minh (HCDC), các thông tin, dữ liệu, báo cáo, văn bản chỉ đạo của UBND TP Hồ Chí Minh…

 Cổng thông tin Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh vừa ra mắt hôm nay 3/8.

Các nội dung trên Cổng thông tin Covid-19, gồm: Tình hình diễn biến dịch Covid-19 tại TP Hồ Chí Minh; Bản đồ Covid-19 tại TP; Bản đồ phân tích nguy cơ của Ban chỉ đạo quốc gia tại TP; Các vùng xanh tại TP; Số liệu công tác ứng phó phòng chống dịch của TP (Khoanh vùng, phong tỏa, truy vết, công tác xét nghiệm, công tác tiêm vaccine…).

Ngoài ra, trên Cổng thông tin Covid-19, còn đăng các hướng dẫn y tế, thông tin phục vụ chăm sóc sức khỏe; Văn bản điều hành mới nhất của UBND TP Hồ Chí Minh; Đồng thời còn là kênh góp ý, hiến kế cho công tác phòng chống dịch của TP; Dịch vụ tra cứu thông tin người thân đang điều trị Covid-19; Thông tin số điện thoại, đường dây nóng của các Trung tâm Y tế quận, huyện và TP Thủ Đức.

Sở Thông tin và Truyền thông TP khẳng định các thông tin này được cập nhật liên tục từng ngày và trình bày trực quan trên bản đồ TP, chi tiết đến từng quận, huyện, TP Thủ Đức thông qua dữ liệu và báo cáo của HCDC và các cơ quan hữu quan về Trung tâm phân tích dữ liệu của Ban chỉ đạo Phòng chống dịch COVID-19 của TP.

Sở Thông tin và Truyền thông hy vọng Cổng thông tin COVID-19 này sẽ là địa chỉ hữu ích giúp cung cấp thông tin và các dịch vụ hỗ trợ phòng chống dịch hiệu quả cho người dân TP.

Viên Minh