TP.Phủ Lý (Hà Nam) cơ sở kinh doanh măng tươi bị xử phạt do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm

06/03/2018 01:34
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Lực lượng chức năng tỉnh Hà Nam đã tiến hành xử phạt một cơ sở kinh doanh măng tươi nằm trên địa bàn phường Thanh Tuyền, TP. Phủ Lý (Hà Nam) số tiền 3 triệu đồng do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có tổng số 3 tấn măng tươi các loại (măng củ, măng đã thái mỏng…)

Theo thông tin, sáng 1/3, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản (Sở NN & PTNT) phối hợp với Đội 2, Phòng Cảnh sát môi trường (Công an tỉnh) tiến hành kiểm tra đột xuất cơ sở kinh doanh măng tươi của ông Nguyễn Văn Huy, tổ 4, phường Thanh Tuyền (thành phố Phủ Lý).

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở có tổng số 3 tấn măng tươi các loại (măng củ, măng đã thái mỏng…). Cơ sở đã xuất trình được giấy tờ chứng minh nguồn gốc, xuất xứ măng tươi từ các cơ sở sản xuất của tỉnh Thanh Hóa và Nghệ An.

Tuy nhiên, toàn bộ lượng măng này được đựng chủ yếu trong các thùng phi nhựa và thùng nhựa có nắp không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP), nền kho chứa ẩm ướt, nơi bảo quản gần khu chăn nuôi…

Qua kiểm tra, đoàn đã lập biên bản vi phạm hành chính, yêu cầu cơ sở tăng cường vệ sinh phương tiện, dụng cụ và nơi bảo quản măng trong quá trình kinh doanh. Chủ cơ sở phải hoàn thiện các hồ sơ, tài liệu có liên quan đến hoạt động kinh doanh măng tươi còn thiếu. Thời gian khắc phục tồn tại trong vòng 30 ngày kể từ thời điểm kiểm tra. Đoàn kiểm tra đã xử phạt hành chính cơ sở 3 triệu đồng, nộp ngân sách Nhà nước.

Được biết, cơ sở này hoạt động từ tháng 8/2017, kinh doanh sản phẩm măng tươi, tiêu thụ chính tại chợ Cầu Gừng và chợ Kiện Khê (huyện Thanh Liêm).

Nhân Mã (T/h)


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
TP.Phủ Lý (Hà Nam) cơ sở kinh doanh măng tươi bị xử phạt do không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm