Trà Vinh dẫn đầu cả nước về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Anh Thư|03/05/2018 04:05
Theo dõi Môi trường & Cuộc sống trên

(Moitruong.net.vn) – Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn vừa công bố kết quả xếp hạng 63 tỉnh, thành về công tác quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản năm 2017. Tỉnh Trà Vinh xếp vị trí số 1 trong bảng xếp hạng các địa phương với điểm số 87,5/100.

Trà Vinh xếp vị trí thứ nhất về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản

Cụ thể, theo kết quả bảng xếp hạng có 13 tỉnh thành được xếp vào nhóm “tốt”, 50 tỉnh thành xếp vào nhóm “đạt yêu cầu”, không có địa phương nào cần “rút kinh nghiệm” hoặc không nộp hồ sơ tự đánh giá như lần công bố xếp hạng năm 2015.

Tỉnh Trà Vinh xếp vị trí số 1 với điểm số 87,5/100. Những tỉnh, thành được xếp vào nhóm “tốt” là Cần Thơ, Hậu Giang, Ninh Thuận, Nam Định, Hà Nam, Hà Tĩnh, Sơn La, Quảng Bình, Đồng Nai, Lai Châu, Bình Phước, Quảng Ninh (điểm từ 81,5 đến 87/100).

Tỉnh đứng cuối bảng xếp hạng là Phú Yên 60 điểm; Gia Lai, Bắc Kạn, Bắc Giang, Khánh Hòa ở vị trí liền kề (từ dưới lên), cùng 60,5 điểm và cùng xếp vào nhóm “đạt yêu cầu” với số điểm từ 61 đến 79,5. Hà Nội, Tp. Hồ Chí Minh cũng thuộc nhóm “đạt yêu cầu” với số điểm lần lượt là 76 và 75.

Tiêu chí đánh giá về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản gồm: công tác giám sát, kiểm tra, thanh tra và xử lý vi phạm pháp luật về an toàn thực phẩm (quan trọng nhất, tối đa 60 điểm); tuyên truyền, giáo dục, truyền thông nâng cao nhận thức về an toàn thực phẩm và ý thức chấp hành pháp luật về an toàn thực phẩm (tối đa 15 điểm); chỉ đạo, điều hành công tác quản lý an toàn thực phẩm (tối đa 10 điểm), hoạt động tăng cường năng lực công tác quản lý an toàn thực phẩm (tối đa 10 điểm), xây dựng và phát triển chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn (tối đa 5 điểm).

Anh Thư 


(0) Bình luận
Nổi bật
Đừng bỏ lỡ
Trà Vinh dẫn đầu cả nước về quản lý an toàn thực phẩm nông, lâm, thủy sản