Từ 0h ngày 4/5, Đà Nẵng tạm dừng hàng loạt hoạt động không thiết yếu

Moitruong.net.vn

– Tối 3/5, UBND TP Đà Nẵng đã ban hành văn bản yêu cầu tạm dừng các hoạt động không thiết yếu từ 0h ngày 4/5 để phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, từ 0h ngày 4/5, thành phố tạm dừng các hoạt động lễ hội văn hóa, thể thao, tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, các sự kiện biểu diễn nghệ thuật; thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; thể thao trong nhà; thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; tắm biển; dạy học tại trường mầm non, nhóm trẻ.

Thành phố cũng tạm dừng hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, quán bar-pub, vũ trường, karaoke, massage, trò chơi điện tử, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng; hoạt động khu phố đi bộ, chợ đêm.

Đà Nẵng tạm dừng nhiều hoạt động không thiết yếu kể từ 0h ngày 4/5 để phòng chống dịch COVID-19.

Các sự kiện ăn, uống tập thể như đám cưới, đám ma, tiệc liên quan, tân gia… được tổ chức nhưng giới hạn không quá 30 người tham dự. Thành phố khuyến khích người dân tổ chức đơn gian, gọn, không tập trung đông người.

Ngoài ra, yêu cầu, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh dịch vụ ăn uống (kể cả quán ăn, uống trên vỉa hè), phải thực hiện cam kết phòng, chống dịch theo quy định; khuyến khích người dân đặt hàng và bán qua mạng, bán mang về.

Các phương tiện vận tải hành khách công cộng (kể cả taxi, grab car được hoạt động nhưng không được chở quá 1/2 số người cho phép; yêu cầu đeo khẩu trang, sát khuẩn. Các hoạt động nằm ngoài danh mục kể trên được hoạt động nhưng phải đảm bảo các quy định về phòng, chống dịch; nếu không đáp ứng đầy đủ thì buộc tạm dừng.

Các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định.

Minh Khang