Vẻ đẹp hút hồn của Hồ Thiên Tượng, Suối Tiên ở Hà Tĩnh

Moitruong.net.vn

– Hồ Thiên Tượng, Suối Tiên là hai thắng cảnh nổi tiếng từ lâu đời của xứ Nghệ, làm hút hồn bao du khách phương xa.

Hồ Thiên Tượng và Suối Tiên nằm ở địa bàn phường Bắc Hồng, thị xã Hồng Lĩnh, tỉnh Hà Tĩnh.

Hồ Thiên Tượng nằm trên độ cao 100 mét so với mực nước biển. Nước ở hồ quanh năm xanh trong vắt. Ngay phía dưới hồ là Suối Tiên. Tương truyền nơi đây là nơi xưa Tiên tắm và để lại dấu chân trên Đá Thạch Bàn. Quanh năm suối Tiên chảy rì rào tạo thành bản nhạc êm đềm du dương bên hồ Thiên Tượng giữa núi non xanh mát. Đây là hai thắng cảnh mang một vẻ đẹp tự nhiên mà thiên nhiên ban tặng, được ví như “ Hòn Ngọc” của Hồng Lĩnh.

Phía Tây và Đông của hồ Thiên Tượng là những ngọn núi hiểm trở… Diện tích mặt hồ rộng hơn 100.000 mét vuông, nơi sâu nhất khoảng chừng 15 mét.

Đường bao hồ quanh co uốn lượn.

Quanh hồ là những dải thông xanh soi bóng xuống mặt nước, là nơi thư giãn của du khách, là nơi hẹn hò lí tưởng cho những lứa đôi…

Không chỉ là thắng cảnh đẹp, hồ nước này còn là nơi cung cấp nước phục vụ nhu cầu sản xuất, sinh hoạt của người dân thị xã Hồng Lĩnh và cũng là nơi điều tiết nguồn nước vào mùa mưa.

Phía trên hồ là rừng thông bạt ngàn xanh mát.

Suối Tiên – nơi Tiên ngự theo tương truyền, chảy dài từ trên hồ Thiên Tượng xuống chân núi. Quanh năm suối Tiên chảy rì rào, hòa quyện cùng với tiếng gió rừng vi vu thành một bản hợp xướng tuyệt vời giữa đại ngàn xanh mát…..

Hai thắng cảnh đẹp này đã trở thành điểm du ngoạn thu hút rất nhiều khách du lịch mỗi khi đến với Hồng Lĩnh. Tuy nhiên, trong thời gian gần đây, do ảnh hưởng của dịch Co – vid 19, lượng khách đến vãn cảnh vắng hẳn.

Một số hình ảnh khác:

Cảnh đẹp nhìn từ trên hồ Thiên Tượng xuống.

Thiết kế hồ, cầu.. trong khuôn viên giải trí dưới chân suối Tiên

Hoàng Hạnh