Việt Nam: 14/16 trường hợp mắc bệnh COVID-19 đã được điều trị khỏi

Moitruong.net.vn

– Tại Việt Nam đã ghi nhận tổng số 16 trường hợp mắc bệnh COVID-19, đã có tới 14/16 ca trên lãnh thổ nước ta được điều trị khỏi và đủ điều kiện xuất viện.

Theo thông tin từ Hệ thống giám sát dịch bệnh của Việt Nam, tính đến tối 18/2, tại Việt Nam đã ghi nhận tổng số 14/16 trường hợp mắc bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus corona (COVID-19) được các bác sỹ đã điều trị khỏi và không có thêm trường hợp dương tính với Covid-19 nào được phát hiện kể từ ngày 13/2.

Hai bệnh nhân nhiễm dịch COVID-19 được chữa khỏi ở bệnh viện tuyến huyện tại “tâm dịch Bình Xuyên.

Tổng số trường hợp nghi ngờ đang theo dõi cách ly là 34 trường hợp, trong đó ghi nhận trong ngày 18/2 là 28 trường hợp (đều ở miền Bắc) và số cũ theo dõi là 6 trường hợp. Tổng số người tiếp xúc gần và nhập cảnh từ vùng dịch đang được theo dõi sức khỏe là 1.538 người. Tổng số mẫu đã xét nghiệm cộng dồn là 1.153 (trong đó, số mẫu dương tính là 16, số mẫu âm tính là 1.137).

Mới đây, Bệnh viện Rajvithi ở Thủ đô Bangkok, Thái Lan thông báo vừa điều trị thành công cho một phụ nữ 74 tuổi mang quốc tịch Trung Quốc bị nhiễm Covid-19 bằng cách kết hợp các loại thuốc chữa HIV và cúm. Theo thứ trưởng Y tế Thái Lan Sathit Pitutecha, nữ bệnh nhân ban đầu được điều trị bằng các thuốc HIV là lopinavir và ritonavir trong năm ngày, nhưng không hồi phục. Các bác sĩ tại Bệnh viện Rajvithi sau đó kê thêm thuốc chống cúm oseltamivir và tình trạng của nữ bệnh nhân có sự cải thiện rõ rệt. Tình trạng viêm phổi nặng của nữ bệnh nhân giảm rõ rệt trong 8-12 giờ và sau 48 giờ thì kết quả xét nghiệm cho thấy âm tính với Covid-19. Bệnh nhân này tiếp tục được điều trị bằng cách kết hợp các loại thuốc nói trên trong vòng 10 ngày và không có dấu hiệu virus corona ở bốn lần xét nghiệm trong vòng 20 ngày. Ông Sathit cho biết thêm, bệnh nhân sẽ trải qua một cuộc kiểm tra sức khỏe trong vài tuần tới để xem có đủ điều kiện đi máy bay về nước hay không.

Minh Anh (t/h)