Vụ giáo viên bị tố dùng vật nhọn đâm trẻ: Đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục

Moitruong.net.vn

– Liên quan đến vụ giáo viên bị tố cáo trừng phạt trẻ bằng dùng vật nhọn đâm vào tay trẻ, hiện cơ sở mầm non tư thục Mai Vàng (xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, tỉnh Bình Phước) đã bị đình chỉ hoạt động.

Ngày 12/11, Sở Giáo dục – Đào tạo tỉnh Bình Phước cho biết, các cơ quan chức năng huyện Chơn Thành đã ra quyết định đình chỉ hoạt động trường mầm non tư thục Mai Vàng vì cơ sở này hoạt động không phép. Cùng với đó, Sở Giáo dục – Đào tạo Bình Phước cũng cử đoàn thanh tra xuống làm việc trực tiếp khi có kết luận chính thức sẽ thông tin đến báo chí.

Trường mầm non tư thục Mai Vàng bị đình chỉ hoạt động

Trước đó, ngày 7/11, trên mạng xã hội Facebook xôn xao, chia sẻ clip cháu bé L.G.B., 5 tuổi, xã Minh Hưng, huyện Chơn Thành, nghi bị cô giáo tên Hằng, Trường mầm non tư thục Mai Vàng, dùng vật sắc nhọn đâm vào lòng bàn tay, các đầu móng tay tổn thương do cắt móng quá sâu.

Móng tay cháu b bị cắt cụt rướm máu khiến cư dân mạng bức xúc.

Theo cha của cháu bé, sau khi thấy tay con bị nhiều vết thương, ông đã lên hỏi cô giáo. Cô giải thích do cháu nghịch nên mới phạt như vậy.

Từ khi xảy ra vụ việc, ông đã phải cho con nghỉ học. Lý do là trường nói cháu quậy, hay đánh bạn nên để tạm thời ở nhà một thời gian để cháu ổn định tâm lý và quên đi việc quậy phá đánh nhau với bạn.

“Về việc gây thương tích cho cháu, cô giáo đã gọi điện xin lỗi, bước đầu gia đình cũng đã thông cảm cho cô”, phụ huynh này cho biết.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.

Ngọc Linh (t/h)